Trồng răng implant – Những điều nhất định phải biết

Trồng răng Implant uy tín tại Dr Hùng

Trồng răng implant là phương pháp cấy ghép răng, giúp khôi phục chức năng nhai cho bệnh nhân bị mất răng. Tính đến thời điểm hiện tại, trồng răng implant được xem là kỹ thuật trồng răng tiên tiến nhất, khắc phục được hạn chế của các kỹ thuật trồng răng truyền thống.

I. Quy trình trồng răng implant cơ bản

Trồng răng implant là quy trình đòi hỏi kỹ thuật cao, một quy trình cấy ghép răng implant thành công không chỉ phụ thuộc vào loại trụ implant, chất lượng xương ghép mà còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ.

Nắm được quy trình trồng răng implant sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về cơ chế hoạt động của kỹ thuật này.

  • Giai đoạn 1. Đặt trụ implant vào xương hàm

Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong quy trình trồng răng implant vì nó quyết định đến thời gian tích hợp của trụ implant.

Địa chỉ trồng răng implant ở đâu tốt Tphcm
Địa chỉ trồng răng implant ở đâu tốt Tphcm

Trường hợp cấy nhiều trụ implant hoặc cần ghép xương, nâng xoang cùng lúc, bệnh nhân cần ít nhất 2 – 3 ngày để nghỉ dưỡng. Nếu chỉ cấy ghép đơn lẻ, bệnh nhân vẫn có thể làm việc và sinh hoạt bình thường sau phẫu thuật.

>>> Tham khảo: Các loại trụ implant phổ biến hiện nay

  • Giai đoạn 2. Chờ trụ implant lành thương

Sau khi cấy trụ implant vào xương hàm, cần chờ 3 – 6 tháng để trụ tích hợp với xương.

  • Giai đoạn 3. Làm răng giả trên implant

Sau khi trụ implant đã tích hợp hoàn toàn với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão sứ trên trụ lành thương, hoàn thiện quy trình cấy ghép răng cho khách hàng.

II. Trồng răng implant – Những điều nhất định phải biết

Dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi trồng răng implant:

1. Ai có thể trồng răng implant?

Trồng răng implant là phương pháp cải thiện tình trạng mất một hoặc nhiều răng, so với cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp, trồng răng implant tiện lợi hơn nhiều.

Với răng implant, bệnh nhân có thể sử dụng, vệ sinh như những chiếc răng bình thường, ngoài ra có thể duy trì tuổi thọ răng lên đến 30 – 35 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu chăm sóc răng miệng hợp lý.

Bạn có thể trồng răng implant nếu không rơi vào những trường hợp dưới đây:

  • Bệnh nhân chưa đủ 18 tuổi hoặc xương hàm chưa phát triển ổn định
  • Phụ nữ đang mang thai
  • Người mắc bệnh mãn tính, ảnh hưởng đến khả năng đông máu
  • Bệnh nhân có xương hàm không đầy đủ
  • Người nghiện thuốc lá nặng
  • Người mắc chứng rối loạn tâm thần

2. Cấy răng implant có đau không?

Trồng răng implant có đau không? Rất tiếc câu trả lời sẽ là CÓ, vì bất kỳ vết thương nào, dù là nhỏ nhất cũng khiến chúng ta cảm thấy đau, đi kèm với đó là cảm giác lo lắng, sợ hãi.

Tuy nhiên, mức độ đau khi trồng răng implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể là: Tâm lý, cơ địa bệnh nhân, tay nghề của bác sĩ.

Khi cấy ghép implant tại Nha khoa Dr Hùng, bệnh nhân có thể giảm bớt lo lắng vì quy trình cấy ghép răng được thực hiện khá nhanh, chỉ mất từ 25 – 30 phút, trước đó, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc gây tê theo liều lượng phù hợp, điều này sẽ giúp khách hàng yên tâm và có quy trình phẫu thuật nhẹ nhàng hơn.

3. Trồng răng implant bao nhiêu 1 cái?

Trồng răng implant có chi phí tương đối cao, dao động từ 15 – 25 triệu đồng/ chiếc.

Dưới đây là bảng giá dịch vụ trồng răng implant tại Nha khoa Dr Hùng:

Hệ thống implant Chi phí
Implant Megagen/ MIS 15.000.000 / implant
Implant Dentium / Tekka 18.000.000 / implant
Implant cao cấp: Bio Horizons 23.500.000 / implant
Implant cao cấp: Hahn 25.000.000 / implant
Implant Nobel CC 26.500.000 / implant
Implant cao cấp: Straumann Standard 30.000.000 / implant

4. Tỷ lệ thành công của cấy ghép răng implant là bao nhiêu?

Kỹ thuật trồng răng implant có thể khiến nhiều bệnh nhân lo lắng vì xâm nhập trực tiếp vào xương hàm, tuy nhiên tỷ lệ thành công của phương pháp này này rất cao.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ thành công của kỹ thuật cấy ghép răng implant và 95%, do đó bạn không cần lo lắng quá nhiều khi cấy ghép răng implant, miễn là thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín.

Một số thắc mắc khắc được giải đáp tại đây:

III. Trồng răng implant – Nha khoa Dr Hùng – Bệnh viện Worldwide

Yếu tố quyết định đến sự thành công của quy trình cấy ghép răng implant không chỉ là loại răng, loại xương ghép mà còn đến từ tay nghề của bác sĩ.

Không phải nha khoa nào cũng đủ điều kiện để trồng răng implant, quy trình này đòi hỏi kỹ năng chuyên môn, thiết bị hỗ trợ và phòng phẫu thuật vô trùng, nếu không hội tụ các yếu tố này, ca phẫu thuật rất khó thành công.

Làm răng Implant có đau không?
Làm răng Implant có đau không?

Với kinh nghiệm gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ nha khoa, Nha khoa Dr Hùng & Cộng Sự đã trở thành một trong những nha khoa có dịch vụ trồng răng implant uy tín hàng đầu Việt Nam.

Nha khoa Dr Hùng & Cộng Sự được dẫn dắt bởi Tiến sĩ – Bác sĩ Đỗ Đình Hùng, ông là một trong nhóm bác sĩ tham gia cấy ghép implant đầu tiên tại Việt Nam, có kỹ năng chuyên môn trong phẫu thuật cấy ghép răng implant.

Thêm vào đó, Nha khoa Dr Hùng chỉ sử dụng hệ thống implant có xuất xứ rõ ràng (Thụy Điển, Úc, Mỹ), nhờ đó bệnh nhân có được hàm răng mới chắc khỏe, bền bỉ.

Bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề về mất răng, đừng chần chừ thêm, hãy liên hệ với Nha khoa Dr Hùng để được tư vấn, đặt lịch khám trong thời gian sớm nhất.