Trám răng bao nhiêu tiền? Trám răng giữ được bao lâu?

tram rang bao nhieu tien

Trám răng bao nhiêu tiền? Trám răng có đắt không? Có không ít khách hàng vì lo lắng chi phí trám răng quá cao nên vẫn phân vân chưa quyết định trám răng mặc dù khiếm khuyết trên răng ảnh hưởng không ít đến việc ăn uống và giao tiếp. Vậy trám răng bao nhiêu tiền? Hãy cùng Nha khoa Dr Hùng giải đáp ngay sau đây nhé!

Thắc mắc: Trám răng bao nhiêu tiền?

Trám răng bao nhiêu tiền là câu hỏi mà Nha khoa Dr Hùng nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây, dưới đây là thắc mắc của một bạn đã gửi đến cho chúng tôi:

“Chào bác sĩ, cháu đang có ý định trám răng vì có hai răng cửa thưa và một vài răng hàm chớm sâu. Sau khi tìm hiểu, cháu thấy dịch vụ trám răng có nhiều vật liệu hàn trám khác nhau, vậy bác sĩ cho cháu thắc mắc là trám răng bao nhiêu tiền? Chi phí trám răng có cao không? Cháu cảm ơn”.

Trám răng thẩm mỹ là phương pháp phục hình răng cấp độ nhẹ, nó được xếp vào lĩnh vực nha khoa tổng quát với quy trình thực hiện đơn giản, điều này có nghĩa là chi phí trám răng không cao. Tuy nhiên, với chi phí thấp và thời gian thực hiện nhanh chóng, nhiều người “lạm dụng” trám răng để cải thiện khiếm khuyết trên răng mà không cần biết phương pháp này có hiệu quả với trường hợp của mình không.

Trước khi trả lời câu hỏi trám răng bao nhiêu tiền, hãy cùng Nha khoa Dr Hùng tìm hiểu xem, trám răng là gì? Khi nào nên trám răng nhé!

Khi nào nên trám răng?

Trám răng là phương pháp phục hình răng bằng cách sử dụng vật liệu hàn trám chuyên dụng, sau khi xác định mức độ hư tổn trên răng có thể khắc phục bằng kỹ thuật hàn trám,  nha sĩ sẽ chọn ra màu sắc miếng trám tương đồng với màu răng thật để bắt đầu kỹ thuật.

Ban đầu, nha sĩ sẽ đưa một lượng vừa đủ vật liệu trám lên mặt răng (tại vùng thiếu hụt), sau đó bắt đầu tạo hình phù hợp và cuối cùng là kết dính miếng trám chắc chắn với mô răng thật.

Trám răng thường được chỉ định trong các trường hợp dưới đây:

  • Răng bị sâu
  • Răng bị mòn cổ chân răng.
  • Răng thưa
  • Răng sứt mẻ, gãy, vỡ,…

Tuy có quy trình thực hiện đơn giản và có thể khắc phục cho khá nhiều trường hợp nhưng trám răng không được khuyến khích thực hiện khi mức độ tổn thương trên răng quá lớn, chẳng hạn mẻ, vỡ quá ⅔ thân răng hoặc sâu răng đã lan đến tủy, lúc này hàn trám răng không đem lại hiệu quả lâu bền mà còn khiến bệnh nhân mất thêm chi phí điều trị lại.

Trám răng bao nhiêu tiền?

Quay lại với câu hỏi trám răng bao nhiêu tiền, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc này như sau. Chi phí trám răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên không có mốc giá cụ thể.

tram rang bao nhieu tien
Trám răng bao nhiêu tiền?

Quy trình trám răng không mất nhiều thời gian, thông thường mỗi ca hàn trám chỉ mất khoảng 15 – 20 phút, trong quá trình điều trị, bệnh nhân cũng không cảm thấy đau nhức hay khó chịu gì. Chi phí trám răng tại các nha khoa hiện nay dao động từ 100 – 500 nghìn đồng, phụ thuộc vào 3 yếu tố chủ yếu dưới đây:

1. Mức độ tổn thương của răng

Trám răng bao nhiêu tiền phụ thuộc khá nhiều vào mức độ tổn thương của răng. Giả sử bạn trám răng sâu lỗ nhỏ hoặc mới chớm sâu, chi phí này thường dao động từ 100 đến 300 nghìn/ răng. Còn với trường hợp sâu răng lỗ lớn hoặc mẻ, vỡ phức tạp, chi phí này thường dao động từ 200 – 400 nghìn/ răng.

2. Vật liệu trám răng

Hiện nay có khá nhiều dòng vật liệu trám răng khác nhau, chính vì vậy trám răng bao nhiêu tiền phụ thuộc khá nhiều vào miếng trám bệnh nhân lựa chọn.

Trong đó, vật liệu trám răng thông thường là dòng có đặc tính cứng và bền nhưng màu sắc không tương đồng với răng, không đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vì vậy chi phí cũng thấp hơn miếng trám thẩm mỹ – dòng vật liệu có màu sắc tương đồng với răng thật và độ bền tương đối cao.

3. Tay nghề của bác sĩ

Trám răng bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Thông thường, những cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao sẽ có chi phí trám răng cao hơn những cơ sở nha khoa kém uy tín.

Tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp niêm yết chi phí trám răng cao bất ngờ nhưng chất lượng không hề khác những trung tâm thông thường, chính vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ vấn đề này để chọn ra nha khoa uy tín khi trám răng.

Trám răng giữ được bao lâu?

Ngoài thắc mắc trám răng bao nhiêu tiền, vấn đề được nhiều bạn quan tâm khi nhắc đến kỹ thuật này chính là trám răng giữ được bao lâu? Miếng trám có giữ được mãi không?

Câu trả lời là tùy vào dòng vật liệu trám răng cũng như cách chăm sóc của khách hàng mà miếng trám có thể bám trên răng từ 2 – 3 năm, nếu chăm sóc tốt, tuổi thọ của miếng trám có thể lên đến 4 hoặc 5 năm, để miếng trám duy trì tuổi thọ lâu bền, bạn hãy chú ý đến cách ăn uống và chăm sóc răng miệng nhé!

Trên đây là giải đáp cho vấn đề trám răng bao nhiêu tiền? Ngoài câu hỏi này, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại cho chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng hơn nhé!

Trám răng và những điều cần biết: