Các loại mắc cài niềng răng

Các loại mắc cài niềng răng

Có bao nhiêu loại mắc cài niềng răng?

Hiện nay, niềng răng được chia làm 2 loại là có mắc càikhông có mắc cài. Có mắc cài vẫn là loại phổ biến và “mạnh hơn” để xử lý các ca khó. Các loại mắc cài niềng răng được dùng phổ biến như sau:

  • Mắc cài kim loại
  • Mắc cài sứ
  • Mắc cài tự khóa
  • Mắc cài mặt lưỡi

Mắc cài kim loại

Là loại mắc cài đầu tiên được dùng trong thủ thuật chỉnh nha, mắc cài được làm bằng vàng, bạc hay thép không gỉ đi cùng với dây cung giữ khung và định hình cấu trúc hàm. Thời gian đầu mới đeo có thể gây khó chịu ở phần má và nướu răng.mac-cai-nieng-rang

Mắc cài sứ

Là loại mắc cái được làm bằng hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác, hợp màu với tất cả các răng nên rất thẩm mỹ. Mắc cài sứ cồng kềnh và dễ hư hỏng hơn mắc cài kim loại đòi hỏi thao tác của bác sỹ và việc giữ gìn của bệnh nhân tỉ mỉ hơn. Thời gian niềng mắc cài sứ thường lâu hơn mắc cài kim loại khoảng 6 tháng.mac-cai-nieng-rang2

Mắc cài tự khóa ( Còn gọi là mắc cài tự buộc)

Là các mắc cài được kết hợp với các dây cung hiện đại, trên mắc cài có một nắp trượt tự động giữ dây cung vào khe mắc cài, quá trình niềng không cần thường xuyên đến bác sỹ để điều chỉnh dây cung. Mắc cài có cấu trúc phức tạp hơn nên khá dày và lộ. Đây là loại mắc cài “ít đau” hơn với chất liệu kim loại hoặc sứ.mac-cai-nieng-rang6

Mắc cài mặt lưỡi (Còn gọi là mắc cài mặt trong)

Là loại khung kim loại như mắc cài kim loại nhưng được gắn vào mặt trong của răng. Có tính thẩm mỹ cao nhưng thời gian điều trị lâu hơn và chỉ định cho các ca răng lệch lạc không nghiêm trọng.mac-cai-nieng-rang1

Lựa chọn loại mắc cài niềng răng nào?

Mỗi loại mắc cài niềng răng đều có ưu và nhược điểm riêng. Nên khi được tư vấn và lựa chọn, cả người niềng răng và bác sĩ điều trị đều phải cân nhắc hài hòa giữa các yếu tố sau:

  • Chi phí: mắc cài kim loại là rẻ nhất (nếu không dùng kim loại quý hiếm)
  • Thời gian: mắc cài khóa tự động có ưu thế về mặt thời gian do thời gian đeo niềng ngắn hơn và cũng không phải đến gặp bác sỹ thường xuyên để điều chỉnh dây cung.
  • Tính thẩm mỹ: mắc cài mặt lưỡi hoặc mắc cài bằng sứ.-Mức độ tác động: với các ca nặng, răng xô lệch nhiều thì nên dùng mắc cài kim loại, hay mắc cài tự khóa.
  • Yêu cầu về việc tự chăm sóc.

mac-cai-nieng-rang3

NIỀNG RĂNG (CHỈNH NHA):
Niềng răng bằng mắc cài kim loại (TH thông thường đến khó) 40 – 50 triệu / 2 hàm
Niềng răng bằng mắc cài tự khóa kim loại 55 – 65 triệu / 2 hàm
Niềng răng bằng mắc cài sứ (TH thông thường đến khó) 55 – 65 triệu / 2 hàm
Niềng răng mắc cài pha lê 55 – 65 triệu / 2 hàm
Niềng răng bằng mắc cài sứ tự khóa 60 – 80 triệu / 2 hàm
Niềng răng bằng mắc cài mặt lưỡi 110 – 150 triệu / 2 hàm
Niềng răng không mắc cài Invisalign 105 – 140 triệu / 2 hàm
Hàm duy trì kết quả chỉnh nha tháo lắp 1.500.000 – 3.000.000 / 1 hàm
Hàm duy trì kết quả chỉnh nha cố định 1.500.000 / 1 hàm

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !TRUNG TÂM NHA KHOA DR HÙNG & CỘNG SỰ

TƯ VẤN 24/7: (028) 39257526 – 0914 900 016

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Niềng răng giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài trong suốt hiện là 2 hình thức niềng răng được rất nhiều khách hàng quan tâm nhờ đem lại độ thẩm mỹ cao trong suốt quá trình mang niềng răng, vậy niềng răng mắc cài sứ là gì? Niềng răng trong suốt là gì? Niềng răng giá bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là kỹ thuật chỉnh nha được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay, đây là phương pháp chỉnh nha sử dụng bộ mắc cài làm từ sứ cao cấp, kết hợp với dây chun và dây cung, tương tự như niềng răng mắc cài kim loại.

mac cai nieng rang
Niềng răng mắc cài sứ là kỹ thuật chỉnh nha được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay

Hệ thống khí cụ trong phương pháp niềng răng mắc cài sứ được gắn lên mặt ngoài của răng, tạo lực kéo, chỉnh phù hợp, đưa răng về vị trí mong muốn, cải thiện hầu hết các khuyết điểm trên răng như: Răng hô, răng móm, răng khấp khểnh, răng xô lệch, răng thưa,…

Hiện nay, có 2 loại mắc cài sứ được sử dụng phổ biến là: Mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc, trong đó mắc cài sứ tự buộc là loại được nha sĩ khuyên dùng nhờ tính ổn định, hạn chế tình trạng bung sút mắc cài, rút ngắn thời gian niềng răng.

Thời gian niềng răng mắc cài sứ rơi vào khoảng 18 – 24 tháng, tùy vào tình trạng của răng, độ tuổi thực hiện cũng như kỹ thuật niềng răng của phòng khám.

3 Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, dưới đây là 3 ưu điểm lớn nhất của phương pháp niềng răng này:

1. Tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài sứ có cấu tạo nhỏ gọn, màu sắc tương đồng với màu răng tự nhiên, do đó đảm bảo được thẩm mỹ cho người mang niềng.

2. Chất liệu an toàn

Mắc cài sứ được làm từ chất liệu sứ cao cấp, có độ tương thích cao với cơ thể, hạn chế tình trạng dị ứng, viêm nhiễm.

3. Hạn chế đau nhức, tổn thương nướu

Bề mặt mắc cài sứ được thiết kế trơn láng, hạn chế tổn thương nướu, má trong khi mang niềng, khắc phục hạn chế thường thấy ở phương pháp niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng hiện đại, không sử dụng đến mắc cài hay dây cung như những phương pháp niềng răng truyền thống mà sử dụng bộ khay niềng trong suốt.

mac cai nieng rang
Niềng răng trong suốt Invisalign đem lại thẩm mỹ cao, được rất nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay

Thông thường khi sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt, bệnh nhân cần mang từ 20 – 35 khay niềng, mỗi tuần sẽ thay khay 1 lần, sau mỗi lần thay khay, răng sẽ được dịch chuyển 1 khoảng 0.25mm.

Niềng răng trong suốt Invisalign đem lại thẩm mỹ cao, do khay niềng được thiết kế không màu, do đó đây là phương pháp chỉnh nha được rất nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay.

Niềng răng hô là gì? Niềng răng hô mất bao lâu?

Niềng răng hô là phương pháp điều chỉnh tình trạng sai khớp cắn, cải thiện tương quan giữa hàm trên và hàm dưới, đối với răng hô, bạn có thể áp dụng cả hai phương pháp được đề cập đến trong bài viết là: niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng trong suốt.

Mỗi phương pháp sẽ đem lại hiệu quả điều chỉnh khác nhau, do đó niềng răng hô mất bao lâu không chỉ phụ thuộc vào tình trạng sai lệch khớp cắn nặng hay nhẹ mà còn phụ thuộc vào phương pháp niềng răng được áp dụng.

Thông thường quy trình niềng răng hô sẽ mất từ 1 – 3 năm để cải thiện hàm răng đều đẹp như ý, thời gian này sẽ được rút ngắn nếu cơ địa có sự thích nghi nhanh, do đó không thể xác định cụ thể quy trình niềng răng hô mất bao lâu mà chỉ có thể đưa ra khoảng thời gian trung bình.

Niềng răng giá bao nhiêu?

Niềng răng giá bao nhiêu chắc chắn là chủ đề được đông đảo khách hàng quan tâm khi tìm hiểu về dịch vụ chỉnh nha này, để nắm được chi phí niềng răng, mời các bạn tham khảo bảng giá dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Dr Hùng ngay sau đây:

Dịch vụ Đơn vị Chi phí (VNĐ)
Chỉnh nha sớm bằng mắc cài kim loại 1 hàm 15.000.000
Chỉnh nha sớm bằng mắc cài kim loại  2 hàm 20.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại 1 hàm 16.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại 2 hàm 30.000.000 – 40.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa 2 hàm 55.000.000 – 65.000.000
Niềng răng mắc cài sứ tự khóa 1 hàm 40.000.000
Niềng răng mắc cài sứ tự khóa 2 hàm 70.000.000 – 80.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 1 hàm 50.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 2 hàm 95.000.000 – 120.000.000
Niềng răng trong suốt 8 bộ – 26 khay niềng 25.000.000 – 106.000.000
Niềng răng trong suốt Không giới hạn khay niềng 118.000.000

Niềng răng trả góp lãi suất 0%

Niềng răng trả góp là chương trình khá đặc biệt tại Trung tâm nha khoa Dr Hùng, đây là chương trình hỗ trợ cho khách hàng trong cách thức thanh toán chi phí dịch vụ niềng răng. Thay vì phải trả 100% chi phí dịch vụ trong 1 lần, khách hàng chỉ cần thanh toán 40% chi phí, phần còn lại sẽ được chia nhỏ để trả dần trong khoảng thời gian phù hợp với khách hàng.

mac cai nieng rang
Niềng răng trả góp là chương trình khá đặc biệt tại Trung tâm nha khoa Dr Hùng

Nhờ vào chương trình niềng răng trả góp lãi suất 0%, đã có rất nhiều khách hàng có thể thực hiện chỉnh nha sớm, lấy lại sự tự tin cho mình khi chưa có đủ điều kiện tài chính.

Tổng hợp các câu hỏi liên quan đến niềng răng mắc cài phổ biến nhất hiện nay:

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiện đại, giúp cải thiện sự cân đối cho gương mặt, khắc phục các khuyết điểm trên răng một cách hiệu quả, để tìm hiểu cụ thể hơn về hình thức này, hãy liên trực tiếp với Nha khoa Dr Hùng để được giải đáp.

Bài viết liên quan