Niềng răng móm bao nhiêu tiền? Tổng hợp những điều bạn cần biết

Niềng răng móm bằng mắc cài trong suốt

Răng móm là tình trạng sai khớp cắn khiến gương mặt mất cân đối, ảnh hưởng đến khả năng phát âm và ăn uống của người mắc phải. Niềng răng móm là giải pháp được khuyên dùng cho bệnh nhân móm răng. Vậy niềng răng móm hết bao nhiêu tiền? Niềng răng móm có hiệu quả ngay không?

Dấu hiệu nhận biết răng móm

Răng móm còn được gọi là khớp cắn ngược, đây là tình trạng sai khớp cắn xảy ra do mất tương quan giữa hai hàm. Với những hàm răng phát triển bình thường, cung hàm dưới sẽ nằm trong cung hàm trên, tuy nhiên với răng móm, khớp cắn phát triển ngược lại khiến cung hàm dưới phủ ngoài cung hàm trên ở trạng thái khép miệng tự nhiên.

Móm răng thường xuất phát từ hai nguyên nhân: Nguyên nhân di truyền hoặc nguyên nhân thứ phát (thói quen, tâm lý, nội tiết, mất răng sớm,…).

Biểu hiện của móm răng tương đối rõ ràng, khi quan sát góc nghiêng của mặt, chúng ta sẽ thấy phần hàm dưới đưa về trước khá nhiều, khiến cho môi dưới và cằm bị nhô, nhìn tổng quan sẽ thấy gương mặt giống như bị lõm, gây mất cân đối.

Niềng răng móm hết bao nhiêu tiền? Niềng như thế nào?

Niềng răng móm là giải pháp được khuyên dùng cho những bệnh nhân móm răng, vậy niềng răng móm hết bao nhiêu tiền? Niềng răng móm như thế nào?

Tùy vào phương pháp niềng răng mà chi phí niềng răng móm sẽ khác nhau. Hãy cùng giải đáp hai thắc mắc này ngay sau đây nhé!

1. Niềng răng móm bằng mắc cài kim loại

Đây là kỹ thuật niềng răng truyền thống với ưu điểm là dễ sử dụng, thực hiện đơn giản và có thể cải thiện nhiều mức độ móm khác nhau. Nhược điểm của mắc cài kim loại là có màu sắc không tương đồng với răng nên rất dễ lộ rõ khi cười nói.

So với những phương pháp niềng răng hiện đại ngày nay thì niềng răng mắc cài kim loại vẫn là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì giá thành phải chăng và hiệu quả cao.

Niềng răng móm bằng mắc cài trong suốt
Niềng răng móm bằng mắc cài trong suốt

Chi phí niềng răng móm với mắc cài kim loại dao động trong khoảng từ 30 – 45 triệu đồng.

2. Niềng răng móm bằng mắc cài sứ

Kỹ thuật này được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại nhằm mang lại tính thẩm mỹ cao hơn trong thời gian mang niềng răng. Mắc cài sứ có màu sắc tương đồng như răng thật nên nhìn khá tự nhiên khi mang trên răng, nhờ vậy người dùng có thể giao tiếp tự tin mà không lo bị người đối diện phát hiện.

Niềng răng mắc cài sứ vừa kế thừa hiệu quả từ phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, vừa đáp ứng tính thẩm mỹ tốt, chính vì vậy bạn có thể niềng răng móm bằng phương pháp này cũng rất hợp lý.

Chi phí niềng răng móm bằng mắc cài sứ hiện dao động trong khoảng từ 60 – 80 triệu đồng.

3. Niềng răng móm bằng khay niềng trong suốt

Niềng răng móm bằng khay niềng trong suốt cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì tính thẩm mỹ cao. Thay vì sử dụng mắc cài và dây cung thì kỹ thuật này sử dụng bộ khay niềng được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân, cứ sau mỗi 2 tuần, bệnh nhân sẽ chuyển sang khay niềng mới đến khi dùng hết bộ khay niềng.

Khay niềng trong suốt có độ chính xác cao, phần viền được cắt gọt chính xác nên ít gây cộm vướng hay khó chịu, tuy nhiên chi phí của kỹ thuật chỉnh nha này tương đối cao, dao động từ 90 – 140 triệu đồng.

Nếu không có yêu cầu cao về thẩm mỹ hoặc công việc không đòi hỏi giao tiếp thường xuyên, bạn nên cân nhắc hai phương pháp niềng răng móm bên trên để tiết kiệm chi phí.

Niềng răng móm có hiệu quả ngay không?

Niềng răng móm có hiệu quả ngay không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi tìm hiểu về kỹ thuật niềng răng móm. Với thắc mắc này, Nha khoa Dr Hùng xin được giải đáp như sau:

Niềng răng móm là phương pháp cải thiện tình trạng móm một cách an toàn và không gây xâm lấn, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể cải thiện bằng việc chỉnh nha. Tùy vào nguyên nhân và mức độ móm răng, nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp xử lý hiệu quả.

  • Đối với trường hợp móm răng phức tạp (móm do răng và do hàm), niềng răng không thể cải thiện hoàn toàn mà cần áp dụng đồng thời nhiều kỹ thuật để có được hàm răng đều đẹp. Để xác định rõ nguyên nhân gây móm, bạn nên đến trực tiếp nha khoa uy tín để được tư vấn và thăm khám.
  • Thông thường, với bệnh nhân móm do xương hàm khiến xương hàm và xương sọ mất cân đối, kỹ thuật niềng răng không giúp ích nhiều mà cần can thiệp phẫu thuật trước rồi mới xét đến việc có nên niềng răng hay không.
  • Còn với tình trạng móm do răng, phần xương hàm phát triển cân đối, giải pháp an toàn và hiệu quả nhất chính là niềng răng, tùy vào điều kiện tài chính và yêu cầu của bệnh nhân, nha sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp.

Niềng răng móm có đau không?

Câu trả lời là có, niềng răng móm hay niềng răng hô đều sẽ đau, tuy nhiên đau nhất vẫn là giai đoạn đặt thun tách kẽ và siết dây cung, khi đã quen với khí cụ niềng răng, bạn sẽ cảm thấy khá nhẹ nhàng, việc ăn uống cũng dễ dàng hơn.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin liên quan đến kỹ thuật niềng răng móm, để nắm rõ hơn về phương pháp chỉnh nha này, hãy liên hệ với Nha khoa Dr Hùng theo thông tin cuối bài viết nhé!