Thiết kế nụ cười đẹp

Thiết kế nụ cười đẹp

Một nụ cười đẹp và khỏe mạnh sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ cho những người xung quanh bạn. Hãy đến với Trung tâm Nha Khoa Dr.Hùng và Cộng Sự để khám phá nụ cười đẹp nhất mà bạn có thể sở hữu. Chúng tôi thiết kế nụ cười đẹp cho quý khách trên cơ sở chỉ số vàng.

Thiết kế nụ cười đẹp

Là quá trình cải thiện nụ cười của bạn thông qua các quy trình điều trị nha khoa thẩm mỹ như sứ Veneer, đắp mặt composite, Implant nha khoa, tẩy trắng răng hay các phục hình, chỉnh nha chuyên sâu hơn.

Khi đến với trung tâm, mỗi khách hàng sẽ được khám kỹ răng miệng và lấy dấu 2 hàm răng trên và dưới. Sau đó, bác sĩ sẽ nghiên cứu, đo đạc và phân tích nụ cười của bạn bằng phần mềm trên máy tính ( Smile design software) đồng thời thảo luận cùng bạn để đưa ra kế hoạch điều trị toàn diện nhất.

Sau cùng, chúng tôi sẽ giúp bạn có được một nụ cười đẹp rạng ngời với sự trợ giúp của kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ hay bất cứ điều trị nha khoa nào khác mà bạn cần phải thực hiện.

drhung-thiet-ke-nu-cuoi
Thiết kế nụ cười rạng rỡ bằng phần mềm công nghệ cao

Toàn bộ các yếu tố khuôn mặt được đưa vào tính toán để xác định nụ cười đẹp phù hợp; cùng với  chỉ định về điều chỉnh răng, đường cười

Yếu tố xem xét khi thiết kế nụ cười

Khi tiến hành thiết kế nụ cười, sẽ có nhiều yếu tố ngoại hình được cân nhắc kết hợp: hình dáng khuôn mặt, các bộ phận trên khuôn mặt, nước da, mái tóc, răng ( màu sắc, chiều cao, bề ngang, độ trắng….), mô nướu và môi nâng đỡ bên ngoài để cải thiện nụ cười của bạn.

Những yếu tố quyết định thẩm mỹ của một nụ cười đẹp

Thiết kế nụ cười sẽ được thực hiện dựa trên nhiều đánh giá khác nhau và dựa trên ý muốn của mỗi người. Khoa học thẩm mỹ đã xác định 4 yếu tố của nụ cười đẹp là: thân răng, đường cười, tỷ lệ răng, màu sắc răng.

Chiều dài thân răng: Thân răng dài thể hiện 1 sự tươi trẻ, trẻ trung khi bạn cười. Những người già thường có răng mòn hoặc mẻ do đó răng thường có chiều dài ngắn hơn khi họ cười. Một nụ cười lộ nướu cũng làm cho răng trông có vẻ ngắn hơn.

Kỹ thuật veneer sứ hoặc đắp mặt composite có thể giúp thay đổi hình dạng và làm dài thân răng. Còn để cười không bị lộ nướu thì có thể phẫu thuật tái tạo viền nướu làm dài thân răng lâm sàng với tia laser là một lựa chọn thích hợp.

Làm dài thân răng có thể đem lại sự thay đổi diện mạo toàn bộ khuôn mặt nhiều hơn bạn tưởng. Ví dụ như hàm răng với răng có dạng vuông, dài, góc cạnh sẽ làm cho khuôn mặt dạng tròn trở nên thon gọn hơn.

Đường cười: Đường cười là một đường tưởng tượng được giới hạn bởi các cạnh của răng hàm trên từ trái qua phải. Thông thường, đường cười lý tưởng sẽ trùng với đường môi dưới khi bạn cười. Đây là một mốc quan trọng trong quá trình thiết kế nụ cười, nó giúp cho Bác sĩ đánh giá được độ dài cần thiết của răng bạn

Tỷ lệ răng: Một nụ cười đẹp thường có 2 răng cửa giữa có kích thước bằng nhau và có tỷ lệ chiều ngang/ chiều dài là 4/5. Tỷ lệ này đồng thời cũng là thước đo hướng dẫn cho các răng khác ở vùng thẩm mỹ, khiến cho nụ cười của bạn trở nên cân bằng và tự nhiên hơn.

Màu sắc răng: Màu sắc răng phải phù hợp với màu da và giữ được vẻ tự nhiên mới thực sự là màu răng đẹp. Răng bị sậm hoặc đổi màu sẽ làm cho khuôn mặt chúng ta trở nên già nua. Một hàm răng trắng sáng, đều sẽ làm cho khuôn mặt chúng ta trở nên tươi trẻ hơn.

Nướu răng: Nướu răng khỏe có sắc hồng tự nhiên, gai nướu nhọn và ôm sát vào kẽ răng, và giữ khoảng cách lý tưởng giữa chân răng và vành môi (độ hở của nướu không quá 2mm khi cười thoải mái) cũng là yếu tố quyết định cho nụ cười tỏa sáng.

thiet-ke-nu-cuoi
Thiết kế nụ cười đẹp hoàn hảo tại Nha khoa Dr Hùng

Tiến hành điều trị để có nụ cười đẹp

Bác sĩ sẽ thảo luận về các yếu tố cơ bản của nụ cười đẹp theo tỷ lệ vàng với các yếu tố thực của bạn và đưa ra các phương án điều trị để cải thiện nụ cười của bạn. Các điều trị nha khoa thẩm mỹ phổ biến bao gồm:

Cải thiện màu sắc răng:Trám bạc hoặc amalgam có thể được thay thế với màu trắng đẹp tự nhiên như màu răng thật, trong khi tẩy trắng răng có thể làm răng vàng ố hoặc nhiễm màu trở nên trắng sáng.

Màu sắc và hình dạng răng là những yếu tố quan trọng cần được lưu ý và đánh giá trước khi tiến hành bất cứ điều trị nào như veneer, mão, cầu răng sứ, đắp mặt composite hay Implant nha khoa.

Màu sắc và hình dạng của răng bạn sẽ được Bác sĩ chọn lựa kỹ càng dựa trên hình dạng khuôn mặt cũng như kiểu tóc của bạn. Bác sĩ sẽ có những cách thức và kỹ thuật đặc biệt để có thể tạo cho bạn 1 nụ cười trắng sáng hơn trong khi vẫn duy trì màu sắc tự nhiên của răng bạn.

Sắp xếp lại răng: Những răng mọc lệch lạc, hô móm hoặc có khe hở có thể được dựng lại đúng trục cũng như sắp xếp ngay ngắn thông qua chỉnh hình bằng mắc cài hoặc Invisalign

Loại bỏ thiếu hổng răng: Một hoặc nhiều răng bị thiếu hổng sẽ ảnh hưởng xấu đến nụ cười của bạn – cũng như đến khớp cắn và làm gia tăng nguy cơ bị sâu răng- do đó lắp đầy sự thiếu hổng này là điều vô cùng cần thiết. Răng bị thiếu hổng có thể được thay thế bằng Implant nha khoa, cầu răng hay hàm giả tháo lắp.

Thay đổi hình dạng răng: Răng nằm trong khu vực răng cửa, có thể nhìn thấy khi bạn cười sẽ được điểu chỉnh hình dạng, kích thước để tạo được sự cân bằng. Răng quá to, quá nhỏ hay qua ngắn, quá dài, hình dạng không bình thường do tự nhiên hay bị gãy vỡ có thể điều chỉnh bằng veneer sứ, đắp mặt nạ thẩm mỹ hay làm lại răng mới

Phẫu thuật cắt nướu: Trong nhiều trường hợp phẫu thuật cắt nướucần phải can thiệpđể điều chỉnh kích thước của nướu đặc biệt với những người bị cười hở lợi. Nhưng với công nghệ phẫu thuật laser quá trình phẫu thuật sẽ rất nhẹ nhàng và nhanh chóng.

smile-design
Hình ảnh Thiết kế nụ cười bằng phần mềm trên máy tính (Smile design software) tại  TT Nha Khoa Dr Hùng & Cs.

Hiệu quả của việc điều trị có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người.

Tại Trung tâm Nha Khoa Dr.Hùng & Cộng sự, chúng tôi áp dụng công nghệ hiện đại nhất của nha khoa thẩm mỹ với đội ngũ bác sĩ chuyên ngành hàng đầu sẽ có giải pháp tái tạo nụ cười đẹp mà bạn không phải chịu nỗi sợ hãi đau đớn hay ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, thời gian cho công việc,…