PHƯƠNG PHÁP NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG ĐAU

PHƯƠNG PHÁP NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG ĐAU

Kỹ thuật nhổ răng khôn không đau, không sang chấn có độ xâm lấn tối thiểu, cùng hệ thống thiết bị hiện đại và bác sĩ tay nghề cao có thể giúp bạn hoàn toàn thư giãn và giảm thiểu tối đa biến chứng sau nhổ.

Cùng tìm hiểu thêm thông tin với TT Nha Khoa Uy Tín Dr Hùng

“Răng khôn” là cụm từ không xa lạ với bất cứ ai, nhưng hiểu đúng về răng khôn và làm sao để nhổ răng không không đau và an toàn thì không phải ai cũng tường tận.

Theo y học, Răng khôn là tên thường dùng để chỉ răng cối lớn thứ ba, mọc muộn nhất so với các “anh chị em nhà răng” ở độ tuổi từ 18 đến 25 có khi trễ hơn.Thực chất, những chiếc răng này chẳng “khôn” chút nào vì chính răng này mọc lên đã tạo cho chúng ta cảm giác đau nhức, khó chịu và thường có ảnh hưởng không tốt đến các răng còn lại.

Nguyên nhân là do ở độ tuổi này xương hàm ít tăng trưởng về kích thước, chất lượng xương cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên trên dầy chắc, cùng với một số yếu tố toàn thân khác góp phần làm răng khôn dễ bị mọc lệch, mọc ngầm và trong nhiều trường hợp thường gây ảnh hưởng tới các răng kế cận.

rangkhon-moclech
Hình phim X-rays răng khôn chỉ các vị trí răng khôn mọc lệch,ngầm)
A-B Răng khôn mọc lệch xa
C. Răng khôn lệch gần – D. Răng khôn mọc ngầm

Biến chứng khi răng khôn mọc bất thường

Răng khôn mọc lệch sẽ đẩy các răng kế bên để lâu gây ra sự xô lệch của vùng răng cửa. Hơn thế nữa răng khôn nằm ở vị trí quá sâu bên trong hàm sẽ khó vệ sinh, là môi trường tiềm năng cho vi khuẩn sinh sôi và làm tăng nguy cơ sâu răng, viêm lợi, sưng đỏ, đau quanh thân răng, gây sâu các răng xung quanh cũng như gây ra việc hôi miệng.

Ngoài ra, áp lực mọc răng khôn có thể gây ra tiêu ngót chân răng của răng bên cạnh. Răng khôn mọc ngầm có thể thoái hóa thành u, nang bệnh lý trong xương hàm, làm yếu xương hàm và hàng tá những rắc rối khác mà bạn phải đối mặt với vấn đề sức khỏe răng miệng.

Hẳn rất nhiều người trong chúng ta ở độ tuổi trưởng thành đều trải qua cảm giác khó chịu, đau nhức…khi bị răng khôn “hành” và thở phào nhẹ nhõm khi giải quyết xong chiếc răng “chẳng khôn chút nào” này.

Bạn cần đến trung tâm nha khoa uy tín khám và chụp phim X-rays
Bạn cần đến trung tâm nha khoa uy tín khám và chụp phim X-rays

Khi nào cần nhổ răng khôn

Răng khôn cần được kiểm soát từ khi còn là mầm răng

Khi có đủ chỗ mọc, răng khôn sẽ mọc thẳng đúng vị trí, không gây vấn đề gì và bạn cũng không cần can thiệp nhổ. Giai đoạn răng mọc có thể bạn sẽ cảm thấy hơi đau (hoặc có thể sốt nhẹ) nhưng đây chỉ là cảm giác tạm thời, tình trạng này sẽ biến mất khi răng đã mọc hoàn toàn và đúng vị trí.

Tuy nhiên bạn cần đến trung tâm nha khoa khám và chụp phim X-rays để bác sĩ có thể quan sát rõ hơn vị trí răng khôn mọc và vùng xung quanh răng để xác định hướng mọc của răng và quyết định việc có cần sự can thiệp nào hay không.

Răng khôn cần được loại bỏ sớm khi đã có hiện tượng xấu

Sau chụp phim X-rays phát hiện răng khôn đã mọc lệch, mọc ngầm gây trở ngại cho vệ sinh răng miệng hoặc không có tác dụng gì trong việc ăn nhai thì việc nhổ những răng khôn này trước khi chưa xảy ra tai biến là phương pháp tốt nhất giúp tránh những đau nhức cho chúng ta về sau, tránh được việc ảnh hưởng không tốt đến các răng xung quanh và việc nhổ răng cũng đơn giản hơn cho bạn.

Xử lý triệt để khi răng khôn đã có biến chứng gây đau nhức, sâu răng, khít hàm

Trong những trường hợp đã xảy ra đau nhức, sâu răng, hôi miệng, viêm nhiễm xung quanh răng khôn…Trong nhiều trường hợp sau khi khám bác sĩ phải cho thuốc uống để giảm sưng đau trước khi thực hiện thủ thuật nhổ răng khôn và chúng ta thường sợ hãi việc nhổ răng mà lần lữa không làm sau khi uống thuốc hết đau.

Lời khuyên của bác sĩ là: hãy nhổ ngay những chiếc răng khôn đã gây biến chứng để tránh được rất nhiều phiền toái mà nó sẽ gây ra cho bạn về sau này.

TT Nha khoa Dr. Hùng & CS áp dụng kỹ thuật nhổ răng khôn không sang chấn
TT Nha khoa Dr. Hùng & CS áp dụng kỹ thuật nhổ răng khôn không sang chấn

Nhổ răng khôn không đau bằng phương pháp gây mê tại TT Nha Khoa Uy Tín Dr Hùng

Hiện nay, TT Nha khoa Uy Tín Dr. Hùng & CS đã áp dụng kỹ thuật nhổ răng không đau, không sang chấn có độ xâm lấn tối thiểu cùng hệ thống máy móc phương tiện và bác sĩ gây mê, tiền mê giúp bạn hoàn toàn thư giãn trong suốt quá trình nhổ răng khôn không đau và giảm thiểu tối đa các biến chứng sau nhổ.

  • Máy CT conebeam chụp phim chẩn đoán. Giúp Bs xác định rõ vị trí và hướng răng khôn mọc lệch, ngầm để thực hiện thủ thuật chính xác giảm thiểu xâm lấn.
  • Sử dụng máy Peizo nhổ răng bằng kỹ thuật siêu âm
  • Nhổ răng khôn với gây tê vùng và tiền mê hoặc nhổ răng khôn với gây mê
  • Có thể nhổ 4 răng khôn chỉ trong 1 lần hẹn trong vòng 1.30h

Hiệu quả của phương pháp nhổ răng khôn không đau tại TT Nha Khoa Uy Tín Dr Hùng

  • Hoàn toàn thư giãn và không đau
  • Mau lành thương
  • Tâm lý tốt
  • Không mất nhiều thời gian và không ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống.
  • Chỉ cần uống thuốc một lần (nếu nhổ toàn bộ răng khôn trong 1 lần hẹn)

Độ khó của một trường hợp nhổ răng khôn phụ thuộc vào hướng mọc, hình dạng và số lượng chân răng của răng khôn. Răng mọc lệch 90 độ, răng nhiều chân, các chân mọc phân kỳ hay răng mọc sát dây thần kinh hàm dưới đều là những yếu tố gây khó nhổ cũng như làm tăng các biến chứng sau nhổ như sưng, đau, mất cảm giác môi cằm tạm thời…

Nhìn chung, nhổ răng khôn mọc lệch, ngầm là thủ thuật khó, có độ xâm lấn lớn, đòi hỏi các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao, do đó bạn nên tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín với đầy đủ phương tiện để được chăm sóc và điều trị.

Ngày nay, nhổ răng bằng kỹ thuật tiên tiến an thần tiền gây mê là phương pháp phẫu thuật không đau nhờ dùng các thuốc giảm đau và an thần trong khi can thiệp phẫu thuật. Phương pháp này hiện chỉ có ở các cơ sở răng hàm mặt lớn, có đầy đủ phương tiện và bác sỹ được đào tạo có trình độ chuyên môn để có thể thực hiện được kỹ thuật này.

Bảng Giá Dịch Vụ Phẫu Thuật

PHẪU THUẬT TRONG MIỆNG:
Ghép xương tổng hợp 6.000.000 / 1 răng
Màng xương 4.500.000 – 8.000.000 / 1 răng
Nâng xoang 11.500.000 (kín) – 18.000.000 (hở) / 1 bên hàm
Làm dài thân răng 2.000.000 / 1 răng
Điều trị cười hở nướu (hở lợi):
Ghép nướu 6.500.000 / 1 răng
Cắt chóp 3.000.000 / 1 răng
Nhổ răng thường 1.000.000 – 1.500.000 / 1 răng
Nhổ răng thường không sang chấn bằng máy Piezo 2.200.000 – 3.000.000 / 1 răng
Tiểu phẫu răng khôn, răng mọc ngầm bằng máy Piezo 3.000.000 – 6.000.000 / 1 răng
Điều chỉnh mài xương ổ răng 2.000.000 / 1 răng
Cắt thắng lưỡi / môi để di dời điểm bám 7.000.000 / Ca
Ghép xương khối 11.500.000 – 18.000.000 / vị trí
Ghép xương tự thân 13.500.000 – 22.500.000 / vị trí
Phẫu thuật dời dây thần kinh (liên hệ trực tiếp)

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA DR HÙNG & CỘNG SỰ

TƯ VẤN 24/7: (08) 39257526 – 0914 900 016

Bài viết liên quan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.