Cấy ghép Implant là gì? Góc giải đáp những kiến thức cơ bản nhất

Tạo hình, phục hồi răng cho mọi khách hàng

Bạn đã từng nghe đến kỹ thuật chữa răng bằng Implant? Bạn có từng thắc mắc cấy ghép Implant là gì?

Kỹ thuật chữa răng đang ngày càng được cải tiến. Nên với những người đang gặp tình trạng mất răng do sâu răng, viêm chân răng hoặc bị tai nạn thì đã có kỹ thuật cấy ghép Implant chuẩn y khoa. Một phương pháp trồng răng được nhiều người đón nhận và hơn hết là nó khắc phục được vấn đề về răng, hỗ trợ răng chắc khỏe. 

Cấy ghép Implant là gì?

Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant là gì thì khách hàng nên có những thông tin cơ bản về thuật ngữ cấy ghép Implant như sau:

Cấy ghép răng Implant là dùng một loại vít nhỏ được làm bằng chất liệu titan có kích thước như một chiếc chân rằng thật. Chiếc chân răng này sẽ được đặt vào bên trong xương hàm thông qua việc phẫu thuật. 

Cấy ghép Implant là gì?
Cấy ghép Implant là gì?

Khi phẫu thuật đặt chân răng xong, thông thường bác sĩ sẽ đợi một khoảng thời gian để khách hàng được thích nghi cũng như chân răng bám được trong xương hàm ổn định thì mới tiếp tục làm một chiếc răng sứ gắn bên trên. 

Sẽ có một bộ phận dùng để gắn kết giữa phần trụ và phần răng để răng Implant được bền chặt. Một chiếc răng Implant hoàn chỉnh được phục hình như một chiếc răng bình thường khác. 

Những người mất một chiếc răng duy nhất, muốn phục hồi và lấp đầy chỗ trống đó thì nên chọn phương pháp cấy ghép Implant là phù hợp nhất. Bởi nó sẽ không hề gây ảnh hưởng đến những răng kế bên cạnh.

Trường hợp bạn bị mất nhiều răng liên tiếp, việc sử dụng hàm tháo lắp khiến bạn cảm thấy phiền phức mà không có hiệu quả tuyệt đối thì hãy làm Implant trụ để nâng đỡ được cầu răng.

Nếu toàn bộ răng trên một hàm của bạn bị mất, Implant chính là phương pháp khôi phục hàm hoàn hảo. Toàn bộ răng giả có trụ titan và răng sứ sẽ được gắn cố định vào hàm. Nó có sự ổn định và ngăn ngừa các bệnh về răng miệng.

Trường hợp nên chọn cấy ghép răng Implant
Trường hợp nên chọn cấy ghép răng Implant

Mọi vấn đề khi mất răng sẽ được giải quyết. Bạn sẽ có được sự thoải mái trong vấn đề ăn nhai hay khi cười…

Bạn sẽ gặp những tình trạng như tiêu xương do mất răng lâu ngày hoặc tiêu xương do dùng hàm giả tháo lắp. Về lâu dài sẽ xảy ra những tình trạng khác khó khắc phục hơn. Nhưng cấy ghép Implant đã xóa tan mọi vấn đề đó. 

Chức năng của răng Implant sẽ thay thế và giống y hệt như những chiếc răng bình thường khác. Vậy nên, hãy lựa chọn cấy ghép Implant để có một nụ cười tự tin cho chính mình. 

Đối tượng nên cấy ghép răng bằng phương pháp Implant

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến khích những người bị mất răng đều nên lựa chọn cấy ghép Implant này. 

Đối tượng được phép cấy ghép răng Implant
Đối tượng được phép cấy ghép răng Implant

Trừ những trường hợp khách hàng nhỏ dưới 18 tuổi; bệnh nhân bị tiểu đường không thể kiểm soát, người từng hút thuốc lá quá nhiều hoặc những người có vùng xương hàm bị ảnh hưởng trong quá trình điều trị ung thư. 

Việc trồng răng nên được thực hiện nhanh trong khoảng thời gian từ 1 – 6 tháng sau khi mất răng. Nếu để quá lâu, tùy theo cơ địa từng người, hàm sẽ tự tiêu dần theo thời gian mà không thể khắc phục được tình trạng ban đầu. 

Ưu điểm khi cấy ghép Implant là gì?

Trong khi bạn cứ mãi suy nghĩ cấy ghép Implant là gì thì đã có nhiều người thực hiện quá trình cấy ghép và sở hữu một bộ răng đều và đẹp. 

Ưu điểm khi cấy ghép răng Implant
Ưu điểm khi cấy ghép răng Implant

Phương pháp cấy ghép được nhiều người ưa chuộng nhiều đến vậy không đâu khác ngoài những ưu điểm tích cực mà nó mang lại. 

Khi trồng răng Implant, răng sẽ được lắp cố định và chắc chắn. Không bao giờ có tình trạng lung lay hoặc lỏng lẻo như khi sử dụng hàm giả tháo lắp. 

Tình trạng tiêu xương sẽ được hạn chế đáng kể nếu như bạn lựa chọn trồng răng Implant. Việc cầu răng sứ hay làm hàm giả tháo lắp thì hàm bạn vẫn bị tình trạng tiêu xương về sau rất nhiều.

So với một chiếc răng sứ thông thường và hàm giả tháo lắp thì độ bền của răng Implant được đảm bảo hơn nhiều. Bạn cần tái khám theo định kỳ, chăm sóc răng miệng theo lời khuyên của y bác sĩ thì răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn.

Hầu hết, những chiếc răng xung quanh răng làm Implant đều không bị ảnh hưởng. Implant phục hình lại chiếc răng đã mất y hệt chiếc răng cũ mà những chiếc răng bên cạnh không ảnh hưởng gì. 

Nếu làm cầu răng sứ, hai chiếc răng hai bên sẽ bị mài để làm giá đỡ cho răng đã mất. Nó sẽ không giải quyết được lâu dài và hàm răng của bạn sẽ mau chóng bị hư tổn. 

Sau khi làm răng Implant xong, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng vệ sinh răng như những chiếc răng bình thường khác. 

Tạo hình, phục hồi răng cho mọi khách hàng
Tạo hình, phục hồi răng cho mọi khách hàng

Cấy ghép Implant là gì sẽ không còn là điều thắc mắc cho những ai quan tâm đến sức khỏe răng miệng nữa bởi những tiện lợi mà nó mang đến cho chúng ta là rất lớn. Bạn nên dùng phương pháp này càng sớm càng tốt. 

Trung tâm nha khoa Dr Hùng – Trung tâm chỉnh nha đạt chuẩn chất lượng

Nếu bạn còn những thắc mắc về “cấy ghép Implant là gì?”, hãy đến ngay với trung tâm nha khoa Dr Hùng để được khám và tư vấn ngay hôm nay. 

Trung tâm nha khoa Răng hàm mặt Dr Hùng là nơi đào tạo những bác sĩ có chuyên môn sâu, am hiểu sâu về giải phẫu Implant và thẩm mỹ răng hàm mặt. 

Cơ sở sở hữu thiết bị máy móc hàng đầu thế giới. Nơi đây đảm bảo cho chất lượng mỗi khách hàng khi tới đây điều trị. 

Liên hệ với chúng tôi qua đường link: https://nhakhoadrhung.com/ 

Toàn bộ những kiến thức về cấy ghép implant trong các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn: