Quy trình trồng răng implant tiêu chuẩn quốc tế

Răng implant với hình dáng và màu sắc tự nhiên

Trồng răng implant hay còn gọi là cấy ghép implant được biết đến là một phương pháp nha khoa được thực hiện rộng rãi trên thị trường hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy quy trình trồng răng implant diễn ra như thế nào? Cần lưu ý những gì khi tiến hành cấy ghép implant? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin trên thông qua bài viết dưới đây.

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là một giải pháp an toàn để khôi phục tình trạng mất răng (có thể là một hoặc nhiều răng) bằng cách sử dụng chân răng implant cắm trực tiếp lên chân răng.

Kỹ thuật này giúp hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm, mang tới cho bạn một chiếc răng hoàn chỉnh đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho hàm răng.

Thực tế cho thấy, hiện nay có rất nhiều phương pháp thay thế răng mất như làm răng giả, răng sứ, hàm giả tháo lắp…

Quy trình trồng răng implant theo tiêu chuẩn quốc tế
Quy trình trồng răng implant theo tiêu chuẩn quốc tế

Tuy nhiên, trồng răng implant vẫn là phương pháp được ưa chuộng hàng đầu bởi vì mang đến một chiếc răng thay thế hoàn thiện với hình dáng và chức năng như một chiếc răng thật.

Cấu tạo của một chiếc răng implant có 3 bộ phận cụ thể:

  • Trụ implant, đây là bộ phận làm chân răng nhân tạo với chức năng hoàn toàn như chân răng thật, trụ implant sẽ được cắm trực tiếp vào xương hàm ở vị trí mất răng
  • Abutmen, là bộ phận kết nối giữa trụ implant cùng với mão răng sứ
  • Mão răng sứ, đây chính là phần răng sứ được gắn cố định bên trên, có chức năng và hình dáng như răng thật.

Những lưu ý trước khi trồng răng implant

Tuy chỉ là một tiểu phẫu đơn giản và nhẹ nhàng, tuy nhiên quy trình trồng răng implant cần thực hiện bởi những bác sĩ có kỹ thuật cao, với một số lưu ý đối với bệnh nhân như sau.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát và cung cấp những thông tin về tình trạng sức khỏe

Trước khi tiến hành trồng implant, khách hàng cần phải kiểm tra sức khỏe tổng quát và cung cấp một số những thông tin cần thiết về tình trạng sức khỏe của bản thân cho bác sĩ điều trị.

Đây sẽ là cơ sở, là căn cứ để bác sĩ xác định xem khách hàng có thích hợp để thực hiện phẫu thuật hay không, đồng thời đưa ra những giải pháp để quá trình cấy ghép diễn ra thuận lợi.

Nhịn đói trước khi tiến hành phẫu thuật

Những bệnh nhân tiến hành cấy ghép implant được khuyến cáo là không nên ăn gì trong 6 tiếng trước khi tiến hành phẫu thuật.

Cần nhịn đói trước khi phẫu thuật 6 tiếng
Cần nhịn đói trước khi phẫu thuật 6 tiếng

Bởi vì trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc gây mê, mà loại thuốc này sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho dạ dày khi đang no, làm ảnh hưởng tới hiệu quả phẫu thuật.

Chuẩn bị sẵn sàng về mặt tâm lý

Trước khi tiến hành ca phẫu thuật, bạn hãy giữ cho bản thân tâm lý thoải mái nhất, không nên tỏ thái độ lo lắng, sợ sệt.

Vì việc làm trên có thể sẽ gây áp lực cho người bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho bạn, dẫn đến những ảnh hưởng trong quá trình cấy ghép implant.

Và hơn hết, quy trình trồng răng implant là một quy trình an toàn, nhẹ nhàng, ít gây đau đớn nên bạn có thể an tâm.

Quy trình trồng răng implant theo tiêu chuẩn quốc tế

Quy trình trồng răng implant cơ bản gồm 4 bước:

Bước 1: Tiến hành phẫu thuật đặt trụ implant trên vị trí xương hàm mất răng

Bác sĩ sẽ gây mê và gây tê cho vùng xương hàm cần phẫu thuật của bạn, rồi tiến hành đặt trực tiếp trụ implant lên vùng xương đã được xác định trước.

Thời gian đặt cho mỗi trụ implant thường là 20 – 30 phút, sau đó bạn sẽ được sử dụng thuốc giảm đau và chờ lành thương.

Lưu ý: Trong thời gian chờ lành thương bạn chỉ nên ăn các loại thức ăn mềm, mát như cháo hoặc súp.

Bước 2: Implant tích hợp vào xương

Quá trình này phụ thuộc vào số lượng implant hoặc sức khỏe của bệnh nhân mà có thể kéo dài từ vài tuần hoặc thậm chí là vài tháng.

Trong thời điểm này, xương hàm sẽ phát triển và bao quanh trụ implant tạo thành một tổng thể thống nhất, tạo nền móng vững chắc cho đặt răng.

Bước 3: Cố định phục hình răng giả lên trên Implant

Sau khi đã kiểm tra mức độ tích hợp của implant vào xương, bác sĩ sẽ tiến hành cố định phục hình răng giả lên trên implant.

Răng implant với hình dáng và màu sắc tự nhiên
Răng implant với hình dáng và màu sắc tự nhiên

Răng giả sử dụng được chế tác riêng với hình dáng tự nhiên như răng thật.

Cấy ghép implant là một phương pháp chăm sóc, điều trị sức khỏe răng miệng hiệu quả. Bài viết trên đây đã giới thiệu tới bạn quy trình trồng răng implant theo tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên khi thực hiện phương pháp này bạn cần phải lưu ý lựa chọn những địa chỉ nha khoa có uy tín và chất lượng để tiến hành thực hiện.

Trung tâm nha khoa Dr.Hùng và cộng sự với tiêu chuẩn quốc tế là một cơ sở nha khoa có uy tín, chất lượng và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nha khoa cũng như trồng răng implant. Đây là một địa chỉ đáng tin cậy cho khách hàng.

Thông tin liên hệ Trung tâm nha khoa Dr.Hùng và Cộng sự

  • Website: http://cayghepimplant.com.vn/
  • Địa chỉ: 244A Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 093.136.0186
  • Thời gian làm việc:
  • Thứ 2-Thứ 7: 8.00 – 18.00
  • Chủ Nhật: 8.00 – 12.00