Trám răng sâu sứt mẻ

Trám răng sâu sứt mẻ

Trám răng sâu sứt mẻ là một kỹ thuật nha khoa hiện đại giúp cải thiện thẩm mỹ và đảm bảo sức khỏe răng miệng, đặc biệt khi răng của bạn gặp phải những vấn đề như: sâu răng, sứt, mẻ, vỡ nhỏ…

Trám răng sâu sứt mẻ

Vi khuẩn làm lên men chất bột và chất đường tạo thành axit phá hủy răng hình thành hát lổ sâu trên bề mặt răng. Răng bị sâu không thể tự hồi phục và quá trình sâu răng tiến triển không dừng lại. Vì thế khi phiện răng sâu, bạn nên chữa trị ngay.

Việc trám răng với lổ sâu nhỏ và chưa có triệu chứng đau nhức sẽ tốt hơn cho bạn, bởi vì khi răng bạn bị đau nhức nghĩa là lổ sâu đã lớn hơn, mô răng mất nhiều hơn và tủy răng đã bị kích thích, khi đó việc chữa trị sẽ phức tạp hơn, có khi bạn cần phải lấy tủy răng trước khi trám lại.

Vật liệu composite resin trong nha khoa được dùng để trám răng sâu, các răng bị mòn, nứt, răng bị mẻ cạnh, có khe hở giữa, các răng có hình dạng khác thường, răng có các nốt chấm trắng, nâu hay vết dính sẫm màu do vật liệu trám bạc cũ hoặc che bề mặt răng bị đổi màu, làm trắng răng, sửa chữa và cải thiện răng về mặt thẩm mỹ chỉ trong một lần hẹn.

composite-filling-drhung
Khi phát hiện răng sâu, bạn nên trám răng sâu sứt mẻ ngay

Việc mài răng để trám là rất ít và thường không cần gây tê. Đây là giải pháp thích hợp cho ai thích một điều trị ít can thiệp và ít chi phí.

Các răng trám composite sẽ tồn tại từ 3 -5 năm hay lâu hơn và cần được đánh bóng lại mỗi năm một lần.

Cách để giữ răng trám bằng composite được lâu dài là bạn cần tránh hút thuốc, tránh cắn móng tay, nước đá và hạn chế tối đa các thực phẩm, nước uống gây vết dính trên răng, làm sạch răng 3 -4 lần mỗi năm.

Bảng Giá Nha Khoa Tổng Quát tại Nha Khoa Dr Hùng

NHA KHOA TỔNG QUÁT:

Cạo vôi đánh bóng (độ 1) 400.000 / 2 hàm
Cạo vôi đánh bóng (độ 2) 500.000 / 2 hàm
Cạo vôi + Thổi cát 600.000 – 700.000 / 2 hàm
Cạo vôi dưới nướu 2.000.000 / 1 hàm
Nạo túi nha chu 550.000 / 1 răng
Nạo túi nha chu bằng Laser 1.100.000 / 1 răng
Trám răng 400.000 – 600.000 / 1 răng
Chữa tủy / Chữa tủy lại 3.000.000 – 5.500.000 / 1 răng

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !TRUNG TÂM NHA KHOA DR HÙNG & CỘNG SỰ

TƯ VẤN 24/7: (08) 39257526 – 0914 900 016

Trám răng sâu sứt mẻ giá bao nhiêu?

Trám răng sâu sứt mẻ là phương pháp được áp dụng để lấp đầy các lỗ sâu răng vừa và nhỏ, hình thức này được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng sâu răng, nhờ ưu điểm nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Răng sâu là gì?

Răng sâu là những chiếc răng bị tổn thương mô cứng, tình trạng này gây ra bởi vi khuẩn tại các mảng bám, lâu dần gây ra lỗ hổng trên răng.Răng sâu xuất hiện do sự kết hợp của vi khuẩn trong khoang miệng, axit trong mảng bám, khiến lớp mô cứng của răng mòn dần, từ đó vi khuẩn tích tụ ngày càng nhiều, gây ra sâu răng.

Trám răng là gì?

Răng sâu không thể tự phục hồi, nếu để càng lâu sẽ càng phát triển nặng, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể, chính vì lý do này, ngay khi phát hiện bị sâu răng, bạn nên chữa trị ngay.

Tram rang sau sut me
Trám răng sâu sứt mẻ là hình thức được nhiều người sử dụng

Trám răng sâu sứt mẻ là hình thức được nhiều người sử dụng trong việc điều trị răng sâu, việc trám răng sâu sứt mẻ sẽ che lấp đi lỗ sâu, từ đó ngăn chặn vi khuẩn tiếp tục phá hủy răng.

Các loại vật liệu trám răng được sử dụng nhiều nhất hiện nay là:

  • Nhựa Composite
  • Hỗn hợp bạc Amalgam
  • Sứ Onlay – Inlay
  • Vật liệu trám răng GIC
  • Trám răng bằng vàng

Vật liệu thường được sử dụng để trám răng sâu sứt mẻ là Composite Resin, có độ bám dính cao trên răng, do đó được ứng dụng để trám răng sâu, ngoài ra vật liệu này có màu sắc tương đồng với răng thật, do đó tạo sự đồng đều trên màu răng.

Khi nào nên trám răng sâu?

Trám răng sâu sứt mẻ là phương pháp được sử dụng để cải thiện tình trạng sâu răng khi mới xuất hiện, với những chiếc răng bị sâu lâu ngày, lỗ sâu đã phát triển lớn thì việc trám răng sâu sứt mẻ không còn đảm bảo hiệu quả lâu dài.

Chính vì lý do này, thời điểm thích hợp nhất để trám răng sâu sứt mẻ là khi mới phát hiện bệnh, lỗ sâu chưa ăn sâu vào ngà răng.

Khắc phục sâu răng bằng cách nào?

Khắc phục sâu răng như thế nào cho hiệu quả còn tùy vào mức độ của bệnh, dưới đây là 2 cách khắc phục sâu răng phổ biến nhất hiện nay:

1. Trám răng sâu sứt mẻ

Trám răng sâu sứt mẻ có thể được áp dụng trong trường hợp răng sâu ở mức độ nhẹ, khi những lỗ sâu răng có kích thước nhỏ, phương pháp này sẽ ngăn chặn vi khuẩn gây hại đến tủy răng.

2. Bọc sứ

Khi sâu răng đã phát triển ở mức độ nặng hơn, gây tổn thương vào trong tủy răng, khiến người bệnh trải qua các cơn đau dữ dội, phương pháp khắc phục sâu răng lúc này chính là điều trị tủy.

Sau khi điều trị tủy, nha sĩ sẽ khuyên người bệnh bọc răng sứ thẩm mỹ để bảo vệ răng thật vì lúc này răng đã không còn tủy, nó trở nên giòn và dễ lung lay hơn trước rất nhiều.

Trám răng cửa bị sâu có được không?

Sâu răng ở bất kỳ vị trí nào cũng có thể áp dụng phương pháp trám răng, miễn là mức độ sâu răng chưa quá nặng.

Hiện nay trám răng cửa bị sâu là cách khắc phục răng sâu được nhiều người lựa chọn, do vật liệu trám răng có màu sắc tương đồng với răng, do đó sau khi trám, người bệnh vẫn có thể tự tin giao tiếp, sinh hoạt như bình thường.

Trám răng sâu có đau không?

Với công nghệ trám răng sâu sứt mẻ hiện nay, quy trình trám răng được thực hiện rất nhanh chóng, bên cạnh đó khách hàng có thể yên tâm sử dụng phương pháp này vì nó hoàn toàn không gây đau nhức hay ê buốt, thời gian thực hiện trám răng chỉ mất từ 10 – 15 phút nếu răng sâu ở mức độ nhẹ.

Sâu răng nên bọc sứ hay trám răng?

Sâu răng nên bọc sứ hay trám răng còn tùy vào mức độ của sâu răng, với răng sâu mới xuất hiện, để tiết kiệm chi phí, chúng ta có thể sử dụng hình thức trám răng, với những trường hợp răng sâu nặng hơn, nên ưu tiên sử dụng phương pháp bọc răng sứ để đảm bảo hiệu quả lâu dài.

Trám răng sâu nặng/trám răng sâu lỗ to

Trám sâu răng nặng hoặc sâu răng lỗ to có thể được áp dụng trong trường hợp sâu răng chưa gây ảnh hưởng đến tủy, trước khi tiến hành trám sâu răng lỗ to, nha sĩ sẽ tiến hành làm sạch lỗ răng sâu, sau đó cho một lượng Composite vừa đủ vào lỗ để trám bít lỗ sâu lại.

Trám răng sâu bao nhiêu tiền?

Trám răng sâu sứt mẻ là dịch vụ thẩm mỹ nha khoa có mức giá không cao, tùy vào từng địa chỉ nha khoa mà chi phí này sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Tram rang sau sut me
Trám răng sâu sứt mẻ là dịch vụ thẩm mỹ nha khoa có mức giá không cao

Hiện tại, dịch vụ trám răng sâu tại Nha khoa Dr Hùng đang có mức giá là 400.000 – 600.000VNĐ răng, tùy vào tình trạng răng sâu mà chi phí sẽ được thông báo cụ thể đến khách hàng.

Sau khi trám răng nên làm gì?

Độ bền của vật liệu trám răng không chỉ phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện của bác sĩ mà còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng của bạn, vậy sau khi trám răng nên làm gì?

Sau khi trám răng, nên sử dụng các loại thức ăn mềm, thức uống không màu, đánh răng đủ 2 lần mỗi ngày, sử dụng bàn chải có lông tơ mềm mại, đồng thời cần sắp xếp thời gian để thăm khám định kỳ, bảo đảm miếng trám còn đủ hiệu quả bảo vệ răng.

Hướng dẫn phòng ngừa sâu răng hiệu quả

Để phòng ngừa sâu răng hiệu quả, cần có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý, hạn chế sử dụng thức ăn có nhiều đường, ngoài ra cần thăm khám răng miệng định kỳ để phát hiện sớm các bệnh lý trên răng.

Những thông tin nổi bật về các phương pháp trám răng:

Bài viết liên quan