Trám răng sâu bao nhiêu tiền? Nên bọc sứ hay trám răng sâu?

Trám răng sâu là giải pháp hiệu quả mà lại đơn giản cho những bệnh nhân bị sâu răng. Chúng ta có thể áp dụng phương pháp này cho nhiều trường hợp khác nhau như: Mòn cổ chân răng, răng bị mẻ, vỡ, răng thưa, răng sậm màu,…

Trám răng sâu là gì?

Trám răng sâu là phương pháp thẩm mỹ nha khoa, giúp ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn gây sâu răng.

Kỹ thuật này thực ra rất đơn giản và không xâm lấn vào sâu cấu trúc răng. Vật liệu trám sẽ được gắn chắc chắn vào vết sâu và cố định bằng ánh sáng Laser. Hơn nữa, quá trình trám răng được thực hiện nhanh chóng, bạn hoàn toàn không cảm thấy đau nhức trong quá trình trám răng.

Trám răng sâu bao nhiêu tiền?

Trám răng sâu bao nhiêu tiền? Thực tế chi phí trám răng thẩm mỹ khá thấp, nó phù hợp với điều kiện kinh tế của phần lớn khách hàng.

Bạn có thể tham khảo bảng giá trám răng sâu tại Nha khoa Dr Hùng để nắm rõ vấn đề này:

Dịch vụ Chi phí
Trám răng sâu bằng composite 400.000 – 600.000/ răng
Che tủy gián tiếp 300.000 – 500.000/ răng
Điều trị răng ê buốt bằng thuốc chống ê 200.000/ răng
Điều trị răng ê buốt bằng laser 800.000/ răng
Điều trị viêm nha chu bằng laser 800.000/ răng

Trên đây là bảng giá trám răng thẩm mỹ mới nhất 2021, tùy vào mức độ sâu răng mà chi phí sẽ tăng hoặc giảm. Để biết chính xác chi phí trám răng, bạn có thể liên hệ trực tiếp vào Hotline và mô tả tình trạng sâu răng của mình, tại đây các bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp phù hợp và báo chi phí để bạn chuẩn bị.

Nên bọc sứ hay trám răng sâu?

Sâu răng là bệnh lý răng miệng phổ biến, bất kỳ ai cũng có nguy cơ mắc phải, đặc biệt là những người có chế độ chăm sóc răng miệng không hợp lý.

Biểu hiện của răng sâu là những chấm trắng li ti trên thân răng, sau đó vi khuẩn tấn công mạnh mẽ lên các vị trí này, lâu dần sẽ tạo thành vết sâu lớn và làm hỏng ngà răng.

Một khi ngà răng bị phá hủy, phần tủy răng bị lộ ra, điều này gây ra những cơn đau, buốt kéo dài cho bệnh nhân, đặc biệt là khi ăn, nhai hoặc sử dụng thực phẩm có tính kích thích.

Khi nhắc đến cách điều trị răng sâu, người ta sẽ phân vân giữa hai phương pháp: Bọc răng sứtrám răng sâu sứt mẻ. Vậy nên chọn phương pháp nào sẽ tốt hơn?

Đầu tiên bạn cần biết, kể cả bọc răng sứ hay trám răng sâu đều giúp phục hình lại thân răng, ngăn chặn vi khuẩn tấn công vào tủy.

Để lựa chọn bọc răng sứ hay trám răng thẩm mỹ, bạn cần xem xét mức độ sâu răng của mình. Nếu sâu răng mới chớm và ở giai đoạn nhẹ, phương pháp nên sử dụng là trám lỗ sâu bằng miếng trám chuyên dụng.

Đối với răng sâu lỗ to hoặc các lỗ sâu đã lan đến tủy, bệnh nhân cần tiến hành điều trị tủy. Sau khi lấy tủy và trám bít, răng thường giòn và dễ vỡ, lúc này bạn nên bọc răng sứ để bảo vệ thân răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn.

Bọc răng sứ có tuổi thọ và tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể bọc răng sứ, yêu cầu của phương pháp này là phần răng sâu phải còn đầy đủ thân răng và tình trạng răng miệng phải khỏe mạnh.

Trám sâu răng lỗ to có được không?

Sâu răng lỗ to có trám được không là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân, do đó Nha khoa Dr Hùng sẽ giải đáp vấn đề này ngay trong bài viết hôm nay.

Để xác định có thể trám bít lỗ sâu răng hay không. Bác sĩ sẽ khám và chụp X-quang và kiểm tra mức độ sâu răng, trường hợp lỗ sâu khá to nhưng chưa phạm vào tủy, bạn vẫn có thể sử dụng phương pháp trám răng thông thường để hàn kín lỗ sâu.

Để trám răng sâu lỗ to, bác sĩ sẽ nạo sạch ngà răng vụn, sát khuẩn lỗ sâu và tiến hành trám bít. Tùy vào vị trí và mức độ sâu răng, bác sĩ sẽ chọn vật liệu trám phù hợp.

Trường hợp sâu răng lỗ to đã ăn vào tủy, khiến bạn đau buốt thường xuyên, lời khuyên cho bạn là cần lấy tủy răng sạch sẽ rồi mới trám bít lại hoặc phục hình bằng răng sứ (Tùy vào điều kiện kinh tế).

Cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả

Trám răng sâu là giải pháp hàng đầu khi bị sâu răng, tuy nhiên miếng trám suy cho cùng cũng chỉ là vật liệu nhân tạo, không thể thay thế cho răng thật, chính vì vậy Nha khoa Dr Hùng khuyên bạn: Nên có chế độ vệ sinh răng miệng hợp lý, ăn nhiều rau xanh và chất xơ để hạn chế vi khuẩn trong khoang miệng.

Có thể việc ăn đồ ngọt là sở thích của bạn, tuy nhiên sau khi ăn, hãy vệ sinh răng miệng thật sạch nếu không muốn phải đau đầu vì sâu răng.

Về việc vệ sinh răng miệng: Cần đánh răng đúng cách, tốt nhất là sau bữa ăn, kết hợp sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng sẽ giúp khoang miệng sạch sẽ hơn.

Nếu đã bị sâu răng hoặc sâu răng lỗ to, hãy ghé đến Nha khoa Dr Hùng để trám răng sâu càng sớm càng tốt. Tại đây, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn hướng xử lý kịp thời và tiết kiệm chi phí.

Nha Khoa Dr. Hùng – Chăm sóc răng miệng an toàn uy tín