Chữa tủy răng không đau, an toàn tại nha khoa Dr Hùng

Chữa tủy răng

Chữa tủy răng là gì? Các bước điều trị tủy răng như thế nào?…Có khá nhiều câu hỏi liên quan đến tủy răng được đặt ra, do đó hãy cùng Nha khoa Dr Hùng tìm hiểu về chủ đề này trong bài viết dưới đây.

Chữa tủy răng

Tủy răng là gì?

Tủy răng là một mô sợi bao gồm mạch máu và thần kinh ở giữa răng. Một khi tủy đã bị nhiễm trùng hay đã chết, nếu không được điều trị, có thể hình thành mủ ở chóp chân răng trong xương hàm, tạo thành áp xe phá hủy cấu trúc xương quanh răng .

Chữa tủy răng là gì?

Chữa tủy răng là lấy bỏ phần tủy răng bị nhiễm trùng hay đã chết. Sau khi lấy hết mô tủy khoảng trống còn lại được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại. Thủ thuật này nhằm bít kín ống tủy.

Chữa tủy răng được thực hiện khi răng có một trong những triệu chứng sau:

 • Răng bị đau nhức do viêm tủy.
 • Răng có tủy hoại tử hoặc bị nhiễm trùng quanh chóp.
 • Răng có lỗ sâu lớn sát với tủy răng.
 • Răng bị xoay lệch khi làm phục hình, việc mài răng có thể làm ảnh hưởng đến tủy răng.

Quy trình chữa tủy răng tại TT Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự

Đầu tiên, Bác sĩ sẽ kiểm tra răng miệng của bệnh nhân để đánh giá trước khi chữa tủy răng, đánh giá mức độ tổn thương như: răng có lỗ sâu không, có túi nha chu không, mô quanh răng có bị viêm hay không, gõ răng có đau không, răng có bị lung lay không, …

Chụp phim X-quang chẩn đoán đề tìm thấy những lỗ sâu kín đáo không thể nhìn thấy trong miệng cũng như để đánh giá mức độ lỗ sâu có sát với tủy răng hay không. Phim X-quang cũng giúp đánh giá tình trạng chân răng có bị nhiễm trùng hay không, và đánh giá mức độ tiêu xương của răng.

Khi răng được chỉ định chữa tủy quá trình được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Gây tê, việc gây tê được thực hiên nhằm loại bỏ cảm giác đau.
 • Bước 2: Khoan răng để mở đường vào tủy răng và lấy tủy bằng trâm gai.
 • Bước 3: Đặt trâm vào ống tủy, chụp Film X-quang để xác định chiều dài ống tủy.
 • Bước 4: Dũa sạch và làm thuôn rộng ống tủy bằng máy Wave-One với hệ thống trâm quay Ni-Ti, sử dụng một trâm cho một người trong một lần điều trị ( không tái sử dụng ) nên đảm bảo được vệ sinh vô trùng. Chữa tủy bằng máy Wave-One thường kết thúc trong một lần hẹn ( ngoại trừ những trường hợp răng có nhiều dịch viêm cần phải băng thuốc ). Do đó, làm giảm đáng kể thời gian điều trị.
 • Bước 5: Trám bít ống tủy bằng Gutta – Percha.
 • Bước 6: Đặt Cavit trám tạm trên buồng tủy. Kết thúc việc chữa tủy.
 • Bước 7: Trong lần hẹn kế tiếp, lớp Cavit trám tạm này sẽ được thay thế bằng vật liệu trám composite, trường hợp miếng trám lớn thì răng nên được bọc mão sứ tránh tình trạng bị nứt, bể, gãy về sau.

Với các trường hợp răng đã làm mão răng sứ bị viêm tủy (khi làm mão chưa lấy tủy) thì thực hiện lấy tủy xuyên mão cũng theo các bước nêu trên, khi lấy tủy và bít ống tủy xong thì trám lại mão mà không cần phải cắt mão cũ và thay mão mới như trước đây.

Hình X-quang một số ca lâm sàng tại Trung Tâm Nha Khoa Dr Hùng & Cộng Sự:

chua-tuy-rang
Mrs. Kim Thanh, 62 tuổi Răng 26 vỡ lớn, chỉ định chữa tủy sau đó trám và bọc mão sứ
dieu-tri-tuy
Mrs. Roggeman Maddy, 55 tuổi Làm răng sứ hàm trên từ R17 đến R27 , R11 được chữa tủy do vị trí răng lệch ngoài
dieu tri tuy rang
Mrs. Jillian Hocking , 63 tuổi R13 trước đây đã chữa tủy ở nơi khác nhưng không đạt yêu cầu. Chỉ định chữa tủy lại R13 trước khi bọc mão sứ
tuy rang
Mr. Pavel Groja, 47 tuổi Trụ răng 48 trong cầu răng sứ bị đau do viêm tủy, chữa tủy xuyên mão. Trám kết thúc bằng composite

Hiệu quả của việc điều trị có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người.

Bảng Giá Nha Khoa Tổng Quát tại Nha Khoa Dr Hùng

NHA KHOA TỔNG QUÁT:

Cạo vôi đánh bóng (độ 1) 400.000 / 2 hàm
Cạo vôi đánh bóng (độ 2) 500.000 / 2 hàm
Cạo vôi + Thổi cát 600.000 – 700.000 / 2 hàm
Cạo vôi dưới nướu 2.000.000 / 1 hàm
Nạo túi nha chu 550.000 / 1 răng
Nạo túi nha chu bằng Laser 1.100.000 / 1 răng
Trám răng 400.000 – 600.000 / 1 răng
Chữa tủy răng / Chữa tủy lại 3.000.000 – 5.500.000 / 1 răng

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí ! TRUNG TÂM NHA KHOA DR HÙNG & CỘNG SỰ

TƯ VẤN 24/7: (08) 39257526 – 0914 900 016

Các bước điều trị tủy răng như thế nào? Chữa tủy răng có đau không?

Các bước điều trị tủy răng như thế nào?

Khi tìm hiểu về vấn đề: Tủy răng là gì? Có khá nhiều khách hàng băn khoăn về quy trình điều trị tủy răng, do đó hãy cùng tìm hiểu về câu hỏi này ngay sau đây: Thông thường quy trình điều trị tủy răng được tiến hành theo 3 bước sau:

Bước 1. Thăm khám, chụp phim

Thăm khám và chụp phim là bước đầu tiên trong quy trình điều trị tủy răng, thông qua bước này, bác sĩ có thể lên kế hoạch điều trị chi tiết, phù hợp với bệnh nhân.

Bước 2. Tiến hành lấy tủy răng

Trước khi lấy tủy răng, bác sĩ sẽ đặt một lớp đế cao su ôm quanh chân răng cần điều trị tủy nhằm ngăn hóa chất rơi vào đường thở, sau đó gây tê và đưa mũi khoan tròn vào để mở buồng tủy, tiếp theo, ống tủy sẽ được làm sạch bằng máy hút chuyên dụng.

Bước 3. Trám bít ống tủy

Sau khi loại bỏ tủy viêm nhiễm ra khỏi ống tủy, bác sĩ tiến hành trám bít răng bằng vật liệu chuyên dụng.

tủy răng là gì
Các bước điều trị tủy răng như thế nào?

Chữa tủy răng số 6, 7 có cần thiết không?

Răng số 6, 7 còn có tên gọi chung là răng cối, đây là chiếc răng thực hiện chức năng nhai chính, do đó thức ăn rất dễ bám vào, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây ra bệnh sâu răng.

Tình trạng sâu răng trên răng cối nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm tủy răng, lâu dần sẽ làm mất răng, do đó việc chữa tủy răng số 6, 7 là việc khá quan trọng, nhằm bảo tồn răng và tránh ảnh hưởng đến các răng xung quanh.

tủy răng là gì
Chữa tủy răng số 6, 7 có cần thiết không?

Có nên chữa tủy răng cho bà bầu không?

Phụ nữ mang thai là đối tượng dễ mắc các bệnh lý răng miệng, nguyên nhân của điều này là do thay đổi nội tiết tố và thiếu hụt canxi, khiến hệ miễn dịch trong khoang miệng suy giảm, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Tình trạng viêm tủy ở bà bầu khá phổ biến, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, tuy nhiên quá trình điều trị tủy răng cần sử dụng tia X-quang, không tốt cho thai nhi, vậy bà bầu có nên điều trị tủy răng không?

Theo lời khuyên của bác sĩ, bà bầu mắc bệnh lý viêm tủy răng có thể điều trị trong 3 tháng giữa của thai kỳ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi, ngoài ra không nên điều trị trong các khoảng thời gian còn lại. Để có kế hoạch chữa tủy răng tốt nhất, phụ nữ mang thai nên tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để được chữa trị tận tâm, không nên thực hiện các phương pháp chữa tủy răng tại nhà khi không có cơ sở khoa học.

Có nên chữa tủy răng cho bé không?

Trẻ em là nhóm đối tượng dễ bị viêm tủy răng, nguyên nhân chủ yếu là do bệnh sâu răng, viêm tủy răng ở trẻ nếu kéo dài sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến các răng xung quanh, do đó cần điều trị càng sớm càng tốt để hạn chế các biến chứng này.

Nhiều cha mẹ lo lắng, việc chữa tủy răng cho bé sẽ ảnh hưởng đến khả năng mọc răng mới, tuy nhiên việc lấy tủy răng sữa ở trẻ hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến quá trình mọc răng mới, do đó cha mẹ có thể yên tâm để con điều trị tủy.

Chữa tủy răng cửa như thế nào?

Chữa tủy răng cửa là kỹ thuật loại bỏ phần tủy viêm nhiễm trong răng, làm sạch ống tủy, sau đó trám bít, tạo hình cho răng bằng cách vật liệu chuyên dụng. Sau khi hoàn tất quy trình lấy tủy răng cửa, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp hàn trám Laser hoặc răng sứ thẩm mỹ để  đảm bảo thẩm mỹ, duy trì độ bền của răng.

Chữa tủy răng có đau không?

Chữa tủy răng là gì? Chữa tủy răng có đau không? Đây là nỗi lo của phần lớn khách hàng khi quyết định sử dụng phương pháp này.

Thực tế, việc chữa tủy răng không gây đau đớn như nhiều người vẫn nghĩ. Nhờ hỗ trợ của thuốc tê, quy trình chữa tủy diễn ra khá nhẹ nhàng, bệnh nhân có thể cảm thấy hơi khó chịu sau khi hoàn tất việc chữa tủy răng, tuy nhiên cảm giác này không kéo dài quá lâu mà sẽ giảm dần trong 3 – 4 ngày.

Hy vọng những thông tin trên bài viết đã giúp bạn hiểu được: Tủy răng là gì? Chữa tủy răng là gì? Chữa tủy răng ở đâu hiệu quả?… Để tìm hiểu thêm về các bệnh lý răng miệng thường gặp, hãy tham khảo các bài viết tiếp theo của Nha khoa Dr Hùng. Nha khoa Dr Hùng – Nha khoa kỹ thuật cao tại TPHCM, sự lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình.

Chữa tủy răng bao nhiêu tiền? Bảng giá chi tiết

Chữa tủy răng bao nhiêu tiền? Chữa tủy răng là gì? Trường hợp nào nên chữa tủy răng? Vì sao cần chữa tủy răng càng sớm càng tốt?…Nếu bạn có những thắc mắc tương tự như trên, hãy cùng tham khảo bài viết ngày hôm nay của Nha khoa Dr Hùng, bạn sẽ được giải đáp cụ thể về các thắc mắc này

Các trường hợp nên điều trị tủy răng

Bên cạnh câu hỏi “Chữa tủy răng bao nhiêu tiền?”, có khá nhiều khách hàng chưa hiểu rõ về dịch vụ nha khoa này nên thường đặt ra câu hỏi: “Trường hợp nào nên điều trị tủy răng?”. Để trả lời cho câu hỏi này, hãy tham khảo nội dung sau đây:

chua tuy rang bao nhieu tien
Những trường hợp nên điều trị tủy răng càng sớm càng tốt

Tủy răng bị viêm nhiễm gây ra nhiều biến chứng, khiến việc ăn uống, sinh hoạt của người bệnh gặp nhiều khó khăn, dưới đây là những trường hợp nên điều trị tủy răng càng sớm càng tốt:

 • Người bệnh bị đau, nhức khi ăn, uống thức ăn lạnh.
 • Răng bị phá hủy, nứt, gãy, nếu để nguyên, các mảnh răng vỡ rất dễ rơi vào họng.
 • Răng bị sâu ăn vào sát chân răng.
 • Khách hàng muốn điều trị tủy để giữ lại răng thật.
 • Răng gặp chấn thương do tai nạn.
 • Xuất hiện mủ trắng dưới chân răng, gây ra tình trạng hôi miệng, mất thẩm mỹ,…
 • Răng bị đau liên tục, dồn dập, không thuyên giảm khi uống thuốc giảm đau,…

Trên đây là những trường hợp nên điều trị tủy răng sớm theo lời khuyên của nha sĩ, từ tình trạng và mức độ viêm nhiễm của tủy, vấn đề chữa tủy răng bao nhiêu tiền cũng được xác định cụ thể.

Thời gian chữa tủy răng mất bao lâu?

Ngoài vấn đề chữa tủy răng bao nhiêu tiền, có khá nhiều khách hàng băn khoăn về thời gian điều trị tủy răng vì sợ quy trình này sẽ kéo dài, ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt.

chua tuy rang bao nhieu tien
Thời gian chữa tủy răng mất bao lâu?

Thực tế, việc chữa tủy răng không chỉ thực hiện trong một lần mà cần chia thành nhiều đợt, thời gian chữa tủy răng cần phải mất nhiều ngày do yêu cầu của kỹ thuật này là sự tỉ mỉ, cẩn thận. Răng cần được làm sạch hoàn toàn phần tủy viêm nhiễm trước khi tiến hành phục hình thẩm mỹ.

Thông thường, kỹ thuật lấy tủy răng sẽ mất từ 3 – 5 ngày để hoàn tất quy trình chữa tủy răng.

 • Đối với răng cửa: Thời gian chữa tủy răng cho răng cửa có thể dao động từ 20 – 30 phút, do răng cửa chỉ có một ống tủy.
 • Đối với răng hàm: Thời gian điều trị tủy cho răng hàm có thể mất từ 3 – 5 ngày và mỗi lần điều trị dao động từ 30 – 35 phút.

Tương tự như vấn đề chữa tủy răng bao nhiêu tiền, thời gian chữa tủy răng mất bao lâu cũng có sự dao động, điều này phụ thuộc vào một số yếu tố như:

 • Tình trạng sức khỏe răng miệng và cơ địa của khách hàng.
 • Vị trí răng cần điều trị.
 • Tay nghề, kinh nghiệm của nha sĩ.
 • Hệ thống thiết bị, cơ sở vật chất hỗ trợ điều trị.

Vì sao nên chữa tủy răng càng sớm càng tốt?

Tủy răng bị viêm sẽ gây ra những khó khăn và bất tiện cho người bệnh, nếu để tình trạng này kéo dài, có thể gây viêm trên diện rộng, hoại tử sang các răng lân cận, do đó bạn nên chữa tủy răng càng sớm càng tốt.

chua tuy rang bao nhieu tien
Nếu không chữa tủy răng kịp thời sẽ gây viêm trên diện rộng, hoại tử sang các răng lân cận

Khi điều trị tủy sớm, phần tủy răng bị viêm nhiễm sẽ được loại bỏ hoàn toàn, sau đó bác sĩ sẽ vệ sinh, trám bít ống tủy, hạn chế viêm nhiễm tái phát.

Do tủy răng nằm sâu trong khoang tủy nên kỹ thuật điều trị tủy răng ít nhiều vẫn gây ra đau đớn, dù đã được tiêm thuốc tê, do đó bệnh nhân cần chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước khi điều trị tủy răng.

Chữa tủy răng giá bao nhiêu tiền?

Chữa tủy răng bao nhiêu tiền? Chữa viêm tủy răng giá bao nhiêu? Để giải đáp cho câu hỏi này, bạn có thể tham khảo bảng giá sau đây:

Phương pháp điều trị tủy răng Chi phí
Điều trị tủy răng bằng trâm máy (Răng số 1, 2, 3) 1.200.000 – 2.000.000 / răng
Điều trị tủy răng bằng trâm máy (Răng số 4, 5) 2.000.000 – 2.500.000 / răng
Điều trị tủy răng bằng trâm máy (Răng số 6, 7, 8) 2.500.000 – 3.000.000 / răng
Chữa tủy răng kỹ thuật cao với máy siêu âm, hỗ trợ Laser 3.000.000 – 5.000.000 / răng
Chữa tủy lại 4.000.000 – 6.000.000 / răng

Lưu ý: Chữa viêm tủy răng, chữa tủy răng giá bao nhiêu không cố định hoàn toàn mà có sự thay đổi tùy thuộc vào mức độ và tình trạng răng miệng của bệnh nhân, do đó để biết chính xác chữa tủy răng giá bao nhiêu, hãy đến trực tiếp cơ sở nha khoa để thăm khám, sau quy trình thăm khám, bác sĩ sẽ thông báo chính xác chi phí chữa tủy răng đến bạn.

Sau khi lấy tủy răng cần phải làm gì?

Khi đã nắm được vấn đề: Chữa tủy răng bao nhiêu tiền? Chữa tủy răng mất bao lâu, bạn cần nắm thêm những lưu ý về cách chăm sóc răng miệng sau khi điều trị tủy răng vì răng đã điều trị tủy sẽ yếu hơn các răng khỏe mạnh.

chua tuy rang bao nhieu tien
Cách chăm sóc răng miệng sau khi điều trị tủy răng hiệu quả

Sau khi chữa tủy, bạn cần có chế độ chăm sóc đặc biệt cho răng, cụ thể là:

 • Có chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế sử dụng thực phẩm quá dai hoặc cứng.
 • Không ăn thực phẩm quá nóng hoặc lạnh.
 • Tránh nhai vào vị trí răng đã điều trị tủy.
 • Dùng lực chải nhẹ nhàng khi đánh răng.
 • Làm sạch kẽ răng với chỉ nha khoa, hạn chế sử dụng tăm xỉa răng.
 • Răng sau khi điều trị tủy không còn dây thần kinh để dẫn truyền cảm giác, do đó bạn nên khám răng định kỳ để phát hiện sâu răng và các bệnh lý răng miệng kịp thời.
 • Trường hợp răng đã điều trị tủy nhưng bị đổi màu, có thể làm răng sứ để bảo vệ răng.

Trên đây là giải đáp liên quan đến câu hỏi :Chữa tủy răng giá bao nhiêu? Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu thêm về kỹ thuật chữa tủy răng. Mọi thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị tủy răng, hãy liên hệ với Trung tâm nha khoa Dr Hùng để được giải đáp.

Bài viết liên quan