Niềng răng trong suốt giá rẻ và 3 biến chứng khó lường

Ưu điểm của niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt giá rẻ là lựa chọn của nhiều người khi muốn đảm bảo thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng trong suốt giá rẻ có hiệu quả không? Có nên niềng răng trong suốt giá rẻ  hay không? Hãy cùng phân tích vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Vì sao niềng răng trong suốt giá rẻ hấp dẫn khách hàng?

Sở hữu hàm răng đều đẹp là mong ước của rất nhiều người vì không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu hàm răng trắng, đều, đẹp.

Với các khuyết điểm như: Răng thưa, vẩu, hô, móm,…chi phí điều trị thường khá cao, đây chính là rào cản khiến nhiều người băn khoăn, đắn đo có nên chỉnh nha hay không.

Nhận thấy chi phí chính là yếu tố tác động trực tiếp đến quyết định niềng răng của khách hàng, nhiều nha khoa đã tung ra gói niềng răng trong suốt giá rẻ để thu hút khách hàng.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt giá rẻ rất dễ nhận thấy, đó chính là tiết kiệm chi phí vì nó rẻ hơn mặt bằng chung từ 2 – 3 lần.

Niềng răng trong suốt Invisalign
Niềng răng trong suốt Invisalign

Gói niềng răng trong suốt giá rẻ thường là lựa chọn của những khách hàng cho thu nhập thấp, trung bình hoặc có kinh tế ổn định nhưng không muốn tốn quá nhiều tiền để chỉnh nha.

Dịch vụ niềng răng trong suốt giá rẻ đánh trúng vào tâm lý khách hàng là muốn đẹp trong quá trình niềng răng nhưng lại tốn ít tiền. Đây chính là cơ hội để các nha khoa kém chất lượng hấp dẫn khách hàng và thu lợi nhuận.

Hầu hết nha khoa kém uy tín đều đưa ra lời tư vấn suông, mục đích chính là thôi thúc khách hàng sử dụng dịch vụ, việc còn lại đều thực hiện rất qua loa, quá trình niềng răng của khách hàng không được hỗ trợ để xử lý sai lệch kịp thời.

Niềng răng trong suốt giá rẻ và những biến chứng khó lường

Nhu cầu làm đẹp hoàn toàn là điều chính đáng, tuy nhiên làm đẹp như thế nào để có hiệu quả thật sự là vấn đề cần quan tâm.

Có rất nhiều bệnh nhân vì muốn tiết kiệm nên đã sử dụng dịch vụ niềng răng trong suốt giá rẻ, hậu quả là những biến chứng khó lường như:

1. Nguy cơ chết tủy

Khay niềng giá rẻ không đảm bảo độ chính xác cao, chính vì vậy sau khi niềng có thể khiến răng bị nghiêng, mỏi hoặc nhức khớp hàm.

Điều này đặc biệt nghiêm trọng nếu bác sĩ tiến hành niềng răng chưa có kinh nghiệm chỉnh nha, hậu quả gặp phải có thể là: Hở chân răng, viêm tủy, thời gian điều trị kéo dài, kéo theo đó là nguy cơ chết tủy răng.

2. Khuôn mặt bị biến dạng

Bên trong chân răng là hệ thống dây thần kinh dày đặc, nó đảm nhận nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể, đặc biệt là mặt và hàm.

Trong độ tuổi phát triển, khuôn mặt có thể bị thay đổi do sự phát triển của xương hàm, chính vì vậy bạn cần cẩn trọng khi lựa chọn cơ sở niềng răng.

Nếu niềng răng tại cơ sở nha khoa kém chất lượng, việc niềng răng sẽ trở nên khó khăn, kéo theo đó là nguy cơ làm biến dạng khuôn mặt vì hệ thống thần kinh bị tổn thương.

3. Răng rụng sớm

Niềng răng là kỹ thuật điều chỉnh răng toàn diện, sau khi niềng, bạn sẽ có hàm răng đều, đẹp, thẳng hàng và chắc khỏe, tuy nhiên đây chỉ là kết quả nếu niềng răng đúng kỹ thuật.

Trường hợp niềng răng trong suốt giá rẻ, không đảm bảo kỹ thuật dẫn đến nắn chỉnh sai, răng của bệnh nhân trở nên yếu, dễ lung lay. Việc ăn nhai thường xuyên sẽ khiến răng rụng sớm hơn bình thường, về lâu dài có thể gây ra hàng loạt bệnh lý răng miệng khác.

Bên cạnh biến chứng về sức khỏe, dịch vụ niềng răng trong suốt giá rẻ chưa chắc đã có mức giá như quảng cáo, trong quá trình điều trị, bạn sẽ phải trả thêm các khoản phát sinh vô lý, khiến tổng chi phí cao ngang ngửa dịch vụ ở các nha khoa uy tín.

Niềng răng trong suốt Invisalign ở đâu tốt?

Niềng răng trong suốt giá rẻ có thể đảm bảo thẩm mỹ trong quá trình niềng răng nhưng không ai chắc chắn được hiệu quả mà bộ khay niềng mang lại có tốt hay không.

Hàm răng là bộ phận quan trọng trong cơ thể vì chúng đảm nhận chức năng nhai, nuốt, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động, dưới chân răng là hệ thống dây thần kinh dày đặc, do đó đừng vì ham rẻ hay tiết kiệm tiền mà sử dụng các phương pháp chỉnh nha giá rẻ, không biết chắc hiệu quả.

Niềng răng Invisalign
Niềng răng Invisalign

Nếu đã hiểu được mức độ nguy hiểm của niềng răng trong suốt giá rẻ và muốn tìm địa chỉ niềng răng uy tín, hãy tham khảo kỹ thuật niềng răng trong suốt Invisalign tại Nha khoa Dr Hùng.

Nha khoa Dr Hùng là đơn vị có trên 15 năm hoạt động trong lĩnh vực chỉnh nha thẩm mỹ với đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao. Mỗi bệnh nhân khi điều trị tại đây đều được theo dõi sát sao nhằm rút ngắn tối đa thời gian mang khí cụ cũng như điều chỉnh các sai lệch trên hàm răng.

Bạn cảm thấy tự ti với hàm răng thưa, khấp khểnh, hô, móm,…Hãy đặt lịch khám răng ngay hôm nay, vì cứ qua thêm một năm, xương hàm của bạn càng trở nên cứng và khó dịch chuyển răng, kéo theo là chi phí điều trị cũng cao hơn.