Niềng răng trong suốt có đau không? – Dr Hùng giải đáp thắc mắc

Niềng răng trong suốt có gì đặc biệt?

Niềng răng trong suốt có đau không đã trở thành câu hỏi chung của nhiều người, khi có ý định niềng răng theo hình thức này, hay chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu về các phương pháp chỉnh nha hiện đại ngày nay.

Bài viết này Nha khoa Dr Hùng xin được thông tin chính xác đến bạn về việc: niềng răng trong suốt có đau không.

Niềng răng trong suốt có gì đặc biệt?

Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng invisalign là hình thức niềng răng hiện đại, với khay niềng dễ tháo lắp, tính đến thời điểm hiện tại, niềng răng trong suốt là hình thức niềng răng phổ biến trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Trước khi tìm hiểu về câu hỏi: niềng răng trong suốt có đau không, chúng ta hãy cùng xem phương pháp niềng răng này có gì đặc biệt nhé!

Dưới tác động của khay niềng trong suốt, răng sẽ được điều chỉnh và di chuyển về vị trí mong muốn tạo ra hàm răng đều, đẹp, bền chắc.

Niềng răng trong suốt có gì đặc biệt?
Niềng răng trong suốt có gì đặc biệt?

Phương pháp niềng răng trong suốt sẽ giúp bạn hạn chế hoàn toàn tình trạng răng xô lệch, răng thưa, răng hô, răng mọc không đều,…

Tùy vào tình trạng xô lệch của răng mà thời gian niềng sẽ mất từ 1 đến 2 năm.

Niềng răng trong suốt có đau không là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây, nhờ vào ưu điểm vượt trội của hình thức niềng răng này như:

  • Tính thẩm mỹ, giúp khách hàng mang niềng răng tự tin giao tiếp
  • Thuận tiện cho ăn uống
  • Không cần tái khám nhiều lần

Niềng răng trong suốt có đau không?

Niềng răng trong suốt có đau không? Với câu hỏi này, nha khoa Dr Hùng xin được thông tin cụ thể đến bạn đọc như sau:

Niềng răng trong suốt được đánh giá cao về khả năng mang lại cảm giác thoải mái cho người mang khay niềng, mỗi khay niềng sẽ được thiết kế vừa vặn với hàm răng của khách hàng, không có hiện tượng cọ sát vào nướu nên sẽ không gây khó chịu.

Thời gian đầu khi mới mang khay niềng, chắc chắn không thể tránh khỏi cảm giác đau và hơi khó chịu, đây là dấu hiệu cho thấy răng đang có sự chuyển dịch để thích ứng với khay niềng.

Tuy nhiên tình trạng này sẽ không kéo dài quá lâu, sau thời gian mang khay, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, cảm giác đau cũng không quá rõ rệt.

Niềng răng trong suốt có đau không?
Niềng răng trong suốt có đau không?

Sau mỗi lần thay khay niềng, chắc chắn bạn sẽ thấy hơi tức răng, đây là dấu hiệu hết sức bình thường, cho thấy răng đăng thích ứng với khay niềng và vị trí mới.

Thực chất niềng răng luôn đi kèm với đau nhức, vì răng phải di chuyển sang vị trí mới sau nhiều năm, chính vì vậy với câu hỏi: niềng răng trong suốt có đau không? Câu trả lời sẽ là có.

Tuy nhiên, so với những hình thức niềng răng truyền thống, niềng răng bằng khay trong suốt sẽ làm giảm tình trạng đau nhức hơn nhiều, vì khay niềng được thiết kế vừa vặn với hàm răng của từng khách hàng.

Hy vọng qua thông tin trên bài viết, bạn đã có thể biết được: niềng răng trong suốt có đau không.

Với bất kỳ phương pháp chỉnh nha nào cũng vậy, bạn cần chịu đau đôi chút để sở hữu nụ cười đẹp, chính vì vậy đối với hình thức niềng răng trong suốt, bạn cũng không nên quá quan ngại khi biết rằng sẽ có cảm giác đau khi niềng răng, vì đây là tình trạng chung của mọi khách hàng, cho thấy tiến triển tốt của hàm răng.

Nha khoa Dr Hùng thường xuyên cập nhật những bài viết về sức khỏe răng miệng cũng như các phương pháp chỉnh nha và giải đáp những câu hỏi khách hàng thường đặt ra về những dịch vụ này, chính vì vậy đừng bỏ qua những bài viết hữu ích của Nha khoa Dr Hùng nếu bạn quan tâm đến sức khỏe răng miệng của mình nhé!

Thông tin liên hệ Trung tâm nha khoa Dr Hùng & Cộng Sự:

  • Địa chỉ: 244A, Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM.
  • Hotline: (028) 392 575 26 – 0914 900 016