Niềng răng 1 hàm có được không? – Nha khoa Dr Hùng giải đáp

Niềng răng uy tín tại Nha Khoa Dr. Hùng

Thông thường niềng răng thường được kết hợp cả 2 hàm, tuy nhiên trường hợp hàm chỉ bị lệch, muốn niềng răng 1 hàm có được không. Vì vậy nhiều người thắc mắc niềng răng 1 hàm có được không? Hãy cùng Dr. Hùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng là một kỹ thuật chỉnh nha thường được áp dụng trên 2 hàm răng cùng 1 lúc. Đây là cách giúp bác sĩ để dàng căn chỉnh cả 2 hàm về đúng vị trí mong muốn và mang lại gương mặt đẹp hơn cho người được chỉnh hàm.

Có rất nhiều người thuộc trường hợp răng mọc lộn xộn ở 1 hàm nên chỉ muốn thực hiện trên 1 hàm để giảm chi phí, do đó thắc mắc niềng răng 1 hàm có được không.

Theo các bác sĩ niềng răng, việc thực hiện niềng thường áp dụng trên 2 hàm, bởi không chỉ niềng để giúp các răng về vị trí mong muốn mà đảm bảo chuẩn về khớp cắn, đồng đều và thẳng.

Niềng răng 1 hàm có được không?
Niềng răng 1 hàm có được không?

Những vấn đề về khớp cắn thường gây ảnh hưởng lớn đến quá trình nhai thức ăn của người niềng răng. Do đó mà chúng ta cũng phải lưu ý đến cả 2 hàm khi thực hiện niềng.

Vậy niềng răng 1 hàm có được không?

Trong đa số các trường hợp nếu muốn chỉnh 1 hàm về vị trí chuẩn thì hàm thứ 2 có thể sẽ không ở vị trí chuẩn để đảm bảo về khớp cắn. Do đó mà chúng ta vẫn nên thực hiện niềng răng cả 2 hàm, tuy bỏ ra chi phí gấp đôi nhưng đảm bảo tất cả các quá trình ăn uống hay thẩm mỹ đều chất lượng.

Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Dr. Hùng

Khi đã giải thích được câu hỏi niềng răng 1 hàm có được không, quý khách hàng sẽ cần tìm kiếm một đơn vị tốt nhất để thực hiện niềng răng. Trong đó nha khoa Dr. Hùng là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm với trang thiết bị hiện đại.

Niềng răng uy tín tại Nha Khoa Dr. Hùng
Niềng răng uy tín tại Nha Khoa Dr. Hùng

Dưới đây là các bước trong quy trình thực hiện niềng răng tại Nha Khoa Dr. Hùng:

 • Đầu tiên bạn sẽ được các bác sĩ khám và tư vấn, biết rõ hơn về tình trạng răng miệng của mình. Sau đó lấy mẫu hàm, chụp x-quang và kiểm tra đầy đủ cấu trúc của răng, nướu và xương hàm của bạn.
 • Lập phác đồ điều trị: tiếp theo dựa trên x-quang đã chụp, các bác sĩ sẽ lập một phác đồ điều trị chuẩn nhất, giúp dễ dàng dự đoán kết quả và thời gian để hoàn thành quá trình niềng răng.
 • Ký hợp đồng niềng răng tại Nha Khoa Dr. Hùng để bắt đầu quá trình niềng răng. Đặc biệt Dr. Hùng sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về những gì đã ký kết trong hợp đồng với quý khách hàng. Lưu ý bạn còn thắc mắc niềng răng một hàm có được không thì các bác sĩ sẽ thực hiện niềng 2 hàm như những giải thích ở trên.
 • Điều trị tổng quát: bác sĩ tiến hành điều trị tổng quát bao gồm sâu răng, viêm nha chu, lấy vôi răng của bệnh nhân. Đây là bước tránh phát sinh bệnh về răng trong quá trình thực hiện niềng răng.
 • Tiến hành điều trị niềng răng: đây là khoảng thời gian lâu nhất khi bạn thực hiện niềng răng. Thời gian điều trị phụ thuộc vào từng tình trạng răng của mỗi người.
 • Kết thúc và duy trì kết quả, quý khách hàng sẽ cần sử dụng một khí cụ để tiến hành duy trì kết quả đạt được.
 • Đeo hàm duy trì và tái khám định kỳ, sau khi niềng răng, quý khách hàng phải đeo hàm để duy trì tình trạng răng hiện tại, đồng thời phải tái khám định kỳ.

Trên đây là giải thích niềng răng 1 hàm có được không, nếu quý khách hàng muốn tư vấn thêm chi tiết, vui lòng gửi thông tin đến Nha Khoa Dr. Hùng:

 • Địa chỉ: 244A CỐNG QUỲNH, P. PHẠM NGŨ LÃO, Q. 1, TP. HCM
 • Hotline: (028) 39257526 – 0914 900 016
 • Email: info@nhakhoadrhung.com
 • Website: www.nhakhoadrhung.com