Giá niềng răng tại TPHCM hiện nay là bao nhiêu? [Cập nhật 2022]

niềng răng hô

Niềng răng được coi là giải pháp thẩm mỹ hàng đầu cho những bệnh nhân có hàm răng gặp nhiều khiếm khuyết. Bên cạnh kỹ thuật niềng răng truyền thống, đã có nhiều phương pháp niềng răng hiện đại xuất hiện.

Điều này có nghĩa giá tiền niềng răng sẽ có sự chênh lệch nhất định, vậy giá niềng răng tại TPHCM hiện nay là bao nhiêu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé!

Niềng răng – Giải pháp thẩm mỹ nha khoa an toàn, hiệu quả

Trước khi tìm hiểu về giá niềng răng tại TPHCM, hãy cùng tìm hiểu sơ qua về hiệu quả của phương pháp niềng răng trong phần đầu tiên của bài viết nhé!

Niềng răng là giải pháp thẩm mỹ nha khoa có thể khắc phục hầu hết khuyết điểm trên răng, dưới đây là những trường hợp có thể khắc phục bằng phương pháp niềng răng:

1. Niềng răng hô

Là tình trạng xương hàm trên, răng hàm trên hoặc cả hai nhổ về phía trước quá nhiều, gây mất cân đối cho gương mặt, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng nhai của bệnh nhân.

2. Niềng răng móm

Còn gọi là tình trạng khớp cắn ngược. Ở trạng thái khép miệng bình thường, hàm trên thụt vào trong so với hàm dưới chính là đặc điểm của tình trạng móm răng.

3. Niềng răng khấp khểnh

Là tình trạng răng mọc chen chúc, không đúng vị trí trên cung hàm, ảnh hưởng đến chức năng nhai và thẩm mỹ, khiến bệnh nhân tự ti khi giao tiếp. Người có răng khấp khểnh rất dễ mắc các bệnh lý về răng miệng do vệ sinh răng khó khăn.

4. Niềng răng cải thiện sai khớp cắn

Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến bệnh nhân gặp khó khăn khi giao tiếp, phát âm. Niềng răng giúp cải thiện vị trí răng, điều chỉnh khớp cắn và những sai lệch trên cung hàm.

5. Niềng răng thưa

Răng thưa khiến bệnh nhân mất tự tin khi giao tiếp, nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Giá niềng răng tại TPHCM hiện nay là bao nhiêu?

Giá niềng răng tại TPHCM là chủ đề được nhiều khách hàng quan tâm vì đây là giải pháp chỉnh nha an toàn và mang lại hiệu quả lâu dài.

Niềng răng mắc cài tự động
Niềng răng mắc cài tự động

Thực tế, giá niềng răng tại TPHCM không có con số cụ thể vì mỗi phương pháp sẽ có mức giá khác nhau. Để nắm được giá niềng răng tại TPHCM, hãy tham khảo nội dung dưới đây nhé!

1. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha xuất hiện sớm nhất trong tất cả các phương pháp niềng răng hiện có.

Trong kỹ thuật này, bệnh nhân sẽ đeo bộ mắc cài bằng kim loại, kết hợp với dây cung để nắn chỉnh răng trong thời gian trung bình từ 18 – 24 tháng.

Đây là phương pháp niềng răng được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ hiệu quả cao và chi phí tương đối thấp. Vậy giá niềng răng tại TPHCM khi sử dụng kỹ thuật này là bao nhiêu?

Giá niềng răng mắc cài kim loại hiện dao động từ 25 – 40 triệu đồng tùy vào mức độ xô lệch của răng.

2. Chi phí niềng răng mắc cài sứ

Đây là phương pháp chỉnh nha được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại với bộ mắc cài được chế tác từ sứ cao cấp. So với mắc cài kim loại thì kiểu mắc cài này có tính thẩm mỹ cao hơn nhờ màu sắc tương đồng với răng.

Bên cạnh đó, niềng răng mắc cài sứ còn giúp giảm độ ma sát, giúp bệnh nhân thoải mái hơn trong thời gian chỉnh nha. Giá niềng răng tại TPHCM nếu sử dụng phương pháp này rơi vào khoảng 40 – 70 triệu đồng.

3. Chi phí niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là phương pháp chỉnh nha khá đặc biệt vì toàn bộ mắc cài được gắn phía trong răng, chính vì vậy người đối diện rất khó phát hiện bạn đang mang niềng răng.

Chi phí của phương pháp niềng răng này khá cao, dao động từ 80 – 100 triệu đồng. Thông thường khách hàng sử dụng phương pháp niềng răng này là những người yêu cầu thẩm mỹ cao khi làm việc hoặc làm công việc cần giao tiếp thường xuyên.

4. Chi phí niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt Invisalign là giải pháp chỉnh nha mới nhất hiện nay. Điểm đặc biệt của kỹ thuật này là không sử dụng mắc cài và dây cung mà thay bằng khay niềng răng trong suốt.

Trong suốt thời gian niềng răng Invisalign, bệnh nhân sẽ mang khoảng 30 – 40 khay niềng để nắn chỉnh răng. Cứ sau 2 tuần sẽ chuyển sang khay niềng mới. Với ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ và độ tiện lợi, giá niềng răng tại TPHCM với phương pháp này tương đối cao, thường rơi vào khoảng 100 – 130 triệu đồng.

Lời kết

Niềng răng – chỉnh nha là giải pháp cải thiện khiếm khuyết trên răng được đánh giá cao vì không gây xâm lấn đến răng thật. Nếu bạn không may gặp phải khiếm khuyết về răng như: Hô, móm, răng thưa, răng không đều,…hãy tìm hiểu thật kỹ về giá niềng răng tại TPHCM để tìm ra phương pháp chỉnh nha phù hợp với điều kiện tài chính.

Theo đánh giá, giá niềng răng tại TPHCM trong đầu năm 2022 vẫn được giữ ở mức ổn định so với năm 2021, đây chính là thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu quy trình chỉnh nha của mình.

Nếu đang phân vân, chưa biết nên niềng răng bằng phương pháp nào, hãy inbox cho Nha khoa Dr Hùng để được tư vấn cụ thể về tình trạng của mình nhé!