Chi phí niềng răng 2022 là bao nhiêu? Tính như thế nào?

Chi phí niềng răng trong suốt bao nhiêu?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được khuyên dùng nhờ tính toàn vẹn, không xâm lấn mà kết quả lại cao. Vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi nhắc đến niềng răng là: Niềng răng bao nhiêu tiền? Chi phí niềng răng có đắt không? Nếu bạn cũng có thắc mắc tương tự, hãy tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Bạn có biết yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí niềng răng?

Chi phí niềng răng không có con số cụ thể mà có sự dao động, có người niềng răng chỉ mất hơn 10 triệu, có người niềng răng mất vài chục triệu nhưng cũng có người niềng răng tốn đến hàng trăm triệu.

Vậy yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí niềng răng? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

1. Phương pháp niềng răng

Hiện nay, không chỉ có một phương pháp niềng răng mà có trên 3 phương pháp chỉnh nha khác nhau. Mỗi phương pháp sẽ sở hữu ưu – nhược điểm cụ thể. Giả sử niềng răng mắc cài kim loại có ưu thế về lực nắn chỉnh nhưng lại kém thẩm mỹ, chưa thể so sánh với niềng răng mắc cài sứ, chính vì vậy chi phí niềng răng là bao nhiêu phụ thuộc khá nhiều vào phương pháp niềng răng khách hàng lựa chọn.

2. Cơ sở nha khoa

Mỗi cơ sở nha khoa sẽ niêm yết chi phí niềng răng khác nhau. Hầu hết các cơ sở nha khoa hiện đại, trang bị đầy đủ máy móc sẽ có chi phí niềng răng “nhỉnh” hơn các cơ sở nha khoa truyền thống, tuy nhiên những trang bị này là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả niềng răng, chính vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn một cơ sở nha khoa nào đó.

3. Công nghệ niềng răng

Giá niềng răng không chỉ được quyết định bởi phương pháp và địa chỉ niềng răng mà còn phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ niềng răng. Những nha khoa áp dụng công nghệ niềng răng hàng hiện đại thì chi phí càng cao. Tuy nhiên, cũng có không ít nha khoa “chặt chém” khách hàng với giá niềng răng cao bất ngờ nhưng hiệu quả chỉnh nha lại không đảm bảo.

Chi phí niềng răng trong suốt bao nhiêu?
Chi phí niềng răng trong suốt bao nhiêu?

4. Tình trạng răng miệng

Mức độ xô lệch của răng là yếu tố chi phối trực tiếp đến thời gian niềng răng, chính vì vậy khi tính chi phí niềng răng, bạn không nên bỏ qua yếu tố này.

Thông thường, các trường hợp có răng hô, móm, thưa hoặc lệch lạc cấp độ nhẹ sẽ có chi phí niềng răng thấp hơn những trường hợp có răng lệch lạc nặng hoặc phức tạp.

Chi phí niềng răng 2022 là bao nhiêu?

Tuy có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng nhưng trong số đó, phương pháp chỉnh nha là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến số tiền niềng răng. Để biết giá niềng răng 2022 là bao nhiêu, bạn hãy tham khảo nội dung dưới đây nhé!

1. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là kỹ thuật chỉnh nha “đời đầu” với chi phí khá rẻ. Kỹ thuật này sử dụng bộ mắc cài và dây cung chế tác từ hợp kim để tạo lực nắn chỉnh răng.

So với những phương pháp niềng răng khác thì niềng răng mắc cài kim loại vẫn được ưa chuộng vì mắc cài có kích thước nhỏ, giá thành rẻ và đặc biệt là khả năng tạo lực ổn định, rút ngắn thời gian niềng răng.

  • Giá tiền niềng răng mắc cài kim loại 2022 dao động trong khoảng: 25 – 40 triệu đồng/ 2 hàm.

2. Chi phí niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại, phương pháp này sử dụng bộ mắc cài làm từ sứ với màu sắc tương đồng như răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ trong thời gian niềng răng.

So với niềng răng mắc cài kim loại thì kỹ thuật này có chi phí cao hơn từ 15 – 20 triệu nhưng hiệu quả và thời gian chỉnh nha tương đương nhau.

  • Giá niềng răng mắc cài sứ 2022 dao động từ: 50 – 80 triệu đồng/ 2 hàm.

3. Chi phí niềng răng mặt lưỡi

So với niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ thì kỹ thuật này có phần đặc biệt vì toàn bộ mắc cài được gắn ở mặt trong của răng (thay vì gắn bên ngoài).

Kỹ thuật chỉnh nha này đòi hỏi kinh nghiệm và chuyên môn cao từ bác sĩ nên ít được các nha khoa ứng dụng, nếu thực hiện không chuẩn xác rất dễ gây biến chứng như: Đau nhức, lệch khớp cắn,…

Ưu điểm của niềng răng mặt lưỡi là đảm bảo thẩm mỹ tốt, khi sử dụng phương pháp chỉnh nha này, người đối diện rất khó phát hiện bạn đang mang mắc cài niềng răng. Kỹ thuật này thường được những khách hàng làm công việc cần thẩm mỹ cao sử dụng (Tiếp tân, tiếp viên hàng không, diễn viên, ca sĩ,…)

  • Do yêu cầu kỹ thuật cao, phương pháp niềng răng mặt lưỡi có chi phí không thấp, dao động từ 80 – 90 triệu đồng/ 2 hàm.

4. Chi phí niềng răng trong suốt Invisalign

Invisalign được xem là phương pháp niềng răng đời mới với tính thẩm mỹ cao. Để niềng răng bằng phương pháp này, bệnh nhân sẽ mang từ 20 – 40 khay niềng trong suốt với thiết kế ôm sát răng.

Ngoài ưu điểm về thẩm mỹ, kỹ thuật này còn được đánh giá cao nhờ tính tiện dụng và sự thoải mái.

  • Chi phí niềng răng Invisalign tương đối cao, dao động từ 100 – 120 triệu đồng.

Trên đây là thông tin về chi phí niềng răng 2022, hy vọng thông tin này hữu ích với bạn!

>>> Gợi ý hay: Niềng răng trả góp 0% lãi suất tại Nha Khoa Dr. Hùng