Cấy ghép implant có đau không, thưa bác sĩ? Giải đáp thắc mắc

Cấy ghép implant tại Trung tâm Nha khoa Dr Hùng

Cấy ghép implant có đau không là thắc mắc của khá nhiều bệnh nhân vì khi nghe đến quy trình vặn vít vào xương hàm, ít ai không cảm thấy đau đớn. Nếu có thắc mắc tương tự, hãy cùng Nha khoa Dr Hùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết này nhé!

Cấy ghép implant có đau không thưa bác sĩ?

Bác NPK (62 tuổi – Quận 1):

“Chào bác sĩ, tôi có ý định trồng răng để phục hình cho 2 chiếc răng hàm nhưng nghe nói muốn trồng răng phải làm tiểu phẫu bắt vít, vậy bác sĩ cho hỏi bắt vít như vậy thì cấy ghép implant có đau không? Nếu đau thì mấy ngày hết và mức độ như thế nào?”.

Bác sĩ giải đáp thắc mắc:

Chào bác, rất vui vì bác đã tin tưởng và để lại câu hỏi cho Nha khoa Dr Hùng. Thắc mắc về việc cấy ghép implant có đau không không chỉ là câu hỏi của bác K đây mà còn là nỗi băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân khi tìm hiểu về phương pháp trồng răng implant.

Trước khi giải đáp thắc mắc cấy ghép implant có đau không, chúng tôi xin được nói sơ về quy trình trồng răng để tất cả bệnh nhân có ý định trồng răng nắm được quy trình này.

Bước đầu tiên trong quy trình trồng răng implant chính là rạch nướu và cấy trụ implant, sau khi implant được bao quanh bởi xương hàm, các bác sĩ sẽ kiểm tra lại độ chắc chắn rồi tiến hành gắn mão sứ phục hình để hoàn thiện răng giả cho bệnh nhân.

Như vậy có thể thấy, để trồng răng implant, bệnh nhân cần trải qua quy trình cấy trụ implant vào xương hàm, một thao tác xâm lấn như vậy liệu có đau hay không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này trong nội dung tiếp theo nhé!

Giải đáp thắc mắc: Cấy ghép implant có đau không?

Đối với câu hỏi cấy ghép implant có đau không, Nha khoa Dr Hùng xin được thông tin đến bác K cũng như toàn bộ khách hàng đang có thắc mắc về vấn đề này như sau:

Trồng răng implant là công nghệ phục hình tiên tiến nhất hiện nay, tuy quá trình cấy ghép có xâm lấn đến xương hàm nhưng trong hầu hết các trường hợp, bệnh nhân không cảm thấy đau đớn hay ê buốt gì, quy trình cấy ghép trụ implant thậm chí được xem là tiểu phẫu vì những lý do sau đây:

1. Công nghệ cấy ghép hiện đại

Trồng răng implant là kỹ thuật đòi hỏi tay nghề cao, không chỉ vậy, tỷ lệ thành công của mỗi ca cấy ghép còn được quyết định chủ yếu bởi trang thiết bị và công nghệ cấy ghép.

Quy trình cấy ghép implant tại bệnh viện Worldwide
Quy trình cấy ghép implant tại bệnh viện Worldwide

Với việc ứng dụng công nghệ cấy ghép hiện đại vào quy trình trồng răng implant, từng thao tác được thực hiện chuẩn xác nhất có thể, nhờ vậy giảm thiểu những rủi ro không đáng có cũng như tạo sự thoải mái tối đa cho bệnh nhân trong thời gian cắm trụ implant.

2. Sử dụng thuốc gây tê

Cấy ghép implant có đau không? Tại sao câu trả lời lại là không? Ngoài lý do sử dụng công nghệ hiện đại trong cấy ghép, phần lớn bệnh nhân khi trồng răng đều không cảm thấy đau do trước khi cấy ghép đã được gây tê với lượng thuốc phù hợp.

Đa số trường hợp cấy ghép implant đơn lẻ sẽ được gây tê tại chỗ, chỉ những trường hợp cấy implant toàn hàm hoặc tình trạng phức tạp mới cần gây mê toàn thân để đảm bảo quy trình trồng răng diễn ra suôn sẻ nhất.

3. Bác sĩ giàu kinh nghiệm

Bác sĩ thực hiện cấy ghép implant là người được đào tạo bài bản về kỹ thuật cắm răng implant, chính vì vậy họ có đủ kinh nghiệm để cấy implant chuẩn xác cũng như xử lý và khắc phục những biến chứng có thể xảy ra một cách nhanh chóng nhất, nhờ đó mang lại kết quả điều trị hoàn hảo cho bệnh nhân.

Trên đây là 3 yếu tố giúp quy trình trồng răng implant không gây đau đớn cho bệnh nhân. Nếu có thắc mắc về vấn đề cấy ghép implant có đau không thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

Những điều cần biết sau khi cắm implant

Ngoài thắc mắc cấy ghép implant có đau không, có khá nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến phương pháp cấy ghép implant hiện đại, dưới đây là 3 câu hỏi Nha khoa Dr Hùng đã giải đáp, hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn:

1. Sau khi cấy ghép implant có đau không?

Câu trả lời chắc chắn là có, trong khi cấy trụ implant bệnh nhân hầu như không cảm nhận được đau nhức vì đã được gây tê, tuy nhiên khi hết thuốc tê, cảm giác đau sẽ rõ dần.

2. Cấy implant đau mấy ngày là bình thường?

Thông thường sau khi cắm implant, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức rõ rệt trong 2 – 3 ngày đầu, cảm giác này giảm dần sau 7 – 10 ngày và hết hẳn sau 2 tuần.

3. Cấy implant bao lâu thì ăn uống được?

Bệnh nhân có thể ăn uống sau phẫu thuật cấy ghép implant khoảng 2 giờ, tuy nhiên chỉ nên sử dụng những loại thực phẩm mềm và tránh nhai vào vùng răng vừa cấy ghép vì lúc này trụ răng chưa đứng vững hoàn toàn.

Cấy ghép implant là công nghệ phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay vì sử dụng hệ thống răng giả có đầy đủ các bộ phận như một chiếc răng thật. Hy vọng những thông tin trên bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc cấy ghép implant có đau không, từ đó tự tin hơn trước khi bước vào quy trình trồng răng của mình.