PHẪU THUẬT CHỈNH HÔ

Hàm hô là gì ?

Răng hô hay còn được gọi với những tên khác là răng vẩu, răng vổ, cắn hô vẩu, khớp cắn hạng 2. Hô là tình trạng bệnh lý về hàm mặt thường gặp ở khá nhiều người.

Đây là một trong những dạng sai lệch khớp cắn mà trong đó tương quan hai hàm răng trên dưới không đạt chuẩn tỷ lệ, hàm trên đưa ra quá mức so với hàm dưới.

Người bị mắc hàm hô thường có xu hướng môi không khép kín được miệng, răng lộ ra bên ngoài hoặc nghiêng về phía trước.khiến cho gương mặt trông mất cân đối, kém duyên. Đặc biệt, khuyết điểm này còn gây khó khăn cho chức năng nhai cắn thức ăn, gián tiếp tác động xấu đến hệ tiêu hóa và nghiêm trọng là về lâu dài có thể ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm.

Nguyên nhân dẫn đến hô vẩu thường là yếu tố di truyền (chiếm đến 70%), còn lại là do những thói quen xấu khi còn nhỏ, như thường xuyên mút tay, tật đưa lưỡi ra đằng trước, tật cắn môi dưới hay chống cằm thường xuyên,…

Mặc dù hô không nguy hiểm tới sức khỏe nhưng lại làm ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ gương mặt và làm người mắc phải mất đi sự tự tin khi nở nụ cười hay khi giao tiếp với người khác.

Hàm hô là gì?
Hàm hô là gì?

Nguyên nhân gây ra hàm hô

  • Loại 1: Hô do răng
  • Loại 2: Hô do hàm
  • Loại 3: Hô do răng lẫn hàm

Khi nghĩ đến các biện pháp khắc phục tình trạng hô, người ta thường nghĩ đến phương pháp niềng răng, tuy nhiên niềng răng chỉ có tác dụng với trường hợp hô do răng (loại 1 và 3), riêng với trường hợp hô do hàm thì niềng răng không hoặc rất khó có thể giải quyết được.

Vì thế hô do hàm (loại 2 và 3) không thể giải quyết bằng phương pháp niềng răng đơn thuần mà phải nhờ đến kỹ thuật phẫu thuật hàm hô. Do đó cần phân tích đúng nguyên nhân hô từ đó mới ứng dụng phương pháp khắc phục phù hợp để có thành quả thẩm mỹ cao và an toàn.

Trường hợp hô do hàm lẫn răng, bác sĩ sẽ tiến hành can thiệp phẫu thuật hàm hô kết hợp với chỉnh nha để có được kết quả như ý.

Để xác định một cách chính xác nhất tình trạng hô của bạn là do đâu thì nên đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ đo đạc, chụp phim CT 3D toàn hàm cũng như các thao tác chuyên sâu khác để từ đó mới biết tỷ lệ hô như thế nào.

Từ những thông số đó, bác sĩ mới đưa ra quyết định nên điều trị răng hô bằng cách niềng răng, bọc răng sứ hay phải phẫu thuật chỉnh nha.

Tại bệnh viện thẩm mỹ & răng hàm mặt WorldWide, bạn sẽ được bác sĩ chụp phim CT 3D tại chỗ để cho kết quả khảo sát cấu trúc xương răng nhanh chóng nhất. Dựa trên những số liệu cụ thể này, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, kiến thức chuyên môn sâu về răng – hàm – mặt của chúng tôi sẽ phân tích để đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho các bạn.

Phẫu thuật chỉnh hô là gì?

Phẫu thuật chỉnh hô là gì?
Phẫu thuật chỉnh hô là gì?

Phẫu thuật chỉnh hô là việc can thiệp trực tiếp vào cấu trúc xương hàm mặt, thay đổi và điều chỉnh khuyết điểm hô. Xương hàm sẽ được cắt, đưa về đúng vị trí và cố định lại bằng nẹp vít. Phương pháp này thực hiện nhằm mang đến sự cân đối cho hai hàm, khớp cắn khít nhau, hỗ trợ việc ăn nhai.

Ưu điểm của phẫu thuật chỉnh hô

Ưu điểm của phẫu thuật chỉnh hàm hô
Ưu điểm của phẫu thuật chỉnh hàm hô
  • Giải quyết nhanh tình trạng hô do hàm chỉ sau một lần phẫu thuật
  • Giúp gương mặt cân đối, hỗ trợ chức năng ăn nhai dễ dàng
  • Mang lại vẻ đẹp và sự tự tin cho khách hàng
  • Tính an toàn cao, không gây ảnh hưởng đến những bộ phận khác
  • Kết quả được duy trì vĩnh viễn.

Quy trình thực hiện phẫu thuật hàm hô

Bước 1: Thăm khám và tư vấn. Bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra các khớp cắn, kiểm tra hàm mặt cơ bản để xem xét, đánh giá mức độ hô, lấy dấu nghiên cứu, chụp ảnh các tư thế để lưu hồ sơ bệnh nhân, vệ sinh tổng quát răng miệng.

Bước 2: Tiến hành chụp CT scan từ đó xác định nguyên nhân, đánh giá và đề ra các phương pháp điều trị phù hợp nhất cho khách hàng

Bước 3: Bác sĩ nha khoa và bác sĩ phẫu thuật hàm sẽ tiến hành hội chẩn để tìm ra phương pháp tối ưu nhất, tiến hành làm máng hướng dẫn phẫu thuật để hỗ trợ cho quá trình phẫu thuật sau đó được thuận lợi nhất.

Bước 4: Xét nghiệm tổng quát sức khỏe, đánh giá và tiên lượng kết quả phẫu thuật.

Bước 5: Thực hiện phẫu thuật. Sau khi gây mê, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật dựa vào kế hoạch cụ thể đã thống nhất trước đó.

Bước 6: Nghỉ ngơi tại bệnh viện 1 đêm

Bước 7: Tái khám, cắt chỉ đúng yêu cầu của bác sĩ.

Phẫu thuật hàm hô giá bao nhiêu?

Tùy vào độ phức tạp của ca phẫu thuật, trung bình chi phí của 1 ca phẫu thuật dao động trong khoảng 70 – 100 triệu.

Phẫu thuật chỉnh hô là phương pháp tối ưu nhất khắc phục tình trạng hô hàm. Bạn sẽ sở hữu một khuôn mặt cân đối, xinh xắn hơn, ăn nhai tốt hơn sau khi phẫu thuật, giúp bạn tự tin và nâng cao chất lượng cuộc sống.

>>> Xem thêm: Bảng Giá Nha Khoa Dr Hùng & Cộng Sự – Bệnh viện Worldwide