Niềng răng ở đâu uy tín, chất lượng nhất

1. Chỉnh nha là gì ?

Trong lĩnh vực nha khoa việc điều chỉnh hình dáng, vị trí của răng và xương hàm được gọi là chỉnh nha. Và thường được quen gọi là niềng răng.

Chỉnh hình răng mặt hay niềng răng là một lĩnh vực mũi nhọn của Trung tâm Nha Khoa Dr.Hùng và Cộng Sự.

2. Lợi ích của chỉnh nha ?

 • Điều chỉnh hình dáng răng miệng khi còn trẻ sẽ tiết kiệm và bớt tốn thời gian khi ở độ tuổi lớn hơn.
 • Tăng tính thẩm mỹ và cải thiện chức năng ăn nhai.
 • Dễ dàng cho việc vệ sinh răng miệng và phòng ngừa các biến chứng bất thường do răng xô lệch gây ra.

Hãy cải thiện các vấn đề về ngoại hình, sức khỏe răng miệng sớm trước để bạn có nhiều thời gian, tiền bạc để tập trung thực hiện các ước mơ trong sự nghiệp và cuộc sống sau này.

Lợi ích của chỉnh nha ?3. Tuổi nào cần niềng răng ?

Ở bất cứ tuổi nào còn có vấn đề về răng, hàm như trên chúng ta nên thực hiện việc niềng răng. Chỉnh hình răng mặt được áp dụng cho cả ở trẻ em và người lớn.

Tuy nhiên, độ tuổi tốt nhất để niềng răng là từ 12-14 tuổi; vì vậy bố mẹ cần quan tâm tới sức khỏe răng miệng của con cái và thực hiện thói quen khám, chăm sóc răng định kỳ để có lời khuyên và tư vấn từ các bác sĩ nha khoa. Đặc biệt là việc chuẩn bị tâm lý cho con trẻ trước khi niềng răng và việc chăm sóc, tuân thủ yêu cầu điều trị trong quá trình niềng răng.

Các bạn trẻ ở độ tuổi thanh thiếu niên cũng nên chủ động về việc theo dõi và chăm sóc răng miệng; thực hiện việc tư vấn niềng răng, chỉnh nha khi cảm thấy cần thiết. Nhiều trường hợp, có thể bên ngoài không thấy rõ nhưng khi đi được các bác sĩ chuyên môn sẽ tìm thấy vấn đề về cấu trúc răng hàm có thể cải thiện để bạn có hàm răng đẹp và nụ cười hoàn hảo hơn.

4. Các trường hợp nào cần niềng răng ?

 • Hàm trên nhô ra nhiều so với hàm dưới hay còn gọi là hô.
 • Hàm dưới nhô hơn nhiều ra so với hàm trên hay còn gọi là móm
 • Răng quá nhiều, mọc chen chúc
 • Răng cong lệch
 • Khớp cắn không khít (giữa răng hàm dưới và hàm trên)
 • Răng thưa hay bị hở nhiều

5. Niềng răng một hàm được không?

Để đạt được kết quả cao nhất các bác sĩ thường khuyên nên niềng răng cả hai hàm, tuy nhiên ở một vài trường hợp bác sĩ có thể thực hiện niềng răng một hàm.

Niềng răng một hàm được thực hiện khi chỉ có vấn đề sai lệch ở 1 hàm. Hàm còn lại phải đạt tỉ lệ chuẩn, không bị sai lệch về hình thể và còn phải đảm bảo tương quan hài hòa với hàm còn lại sau khi đã niềng răng.

Vì vậy, bác sĩ chỉnh nha sẽ là người cho bạn biết được có thể niềng răng một hàm hay không sau khi đã thăm khám và kiểm tra phim chụp x-quang của bạn.

6. Các phương pháp niềng răng hiện nay

Hiện nay, niềng răng được chia làm 2 loại là có mắc cài và không có mắc cài. Có mắc cài vẫn là loại phổ biến và “mạnh hơn” để xử lý các ca khó.

Niềng răng có mắc cài

 • Mắc cài kim loại
 • Mắc cài sứ
 • Mắc cài tự khóa
 • Mắc cài mặt lưỡi
Niềng răng có mắc cài
Niềng răng có mắc cài

Niềng răng không mắc cài – Invisalign

Invisalign là phương pháp “niềng răng” bằng những chiếc khay trong suốt gần như vô hình để làm thẳng răng và giúp bạn có được nụ cười bạn hằng mơ ước. Với công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, Invisalign vạch rõ kế hoạch điều trị hoàn chỉnh cho bạn từ vị trí ban đầu của răng cho tới vị trí mong muốn cuối cùng. Bạn sẽ nhìn thấy trước kết quả điều trị qua hình ảnh 3D. Sau đó, một chuỗi các khay chỉnh răng trong suốt được tạo ra chỉ riêng cho răng của bạn . Mỗi bộ khay được mang trong hai tuần cho tới khi răng dần dần điều chỉnh tới vị trí cuối cùng mong muốn. Thời gian điều trị Invisalign của mỗi người tùy thuộc vào tình trạng răng của riêng bạn.

Lựa chọn phương pháp niềng răng nào?

Mỗi loại mắc cài đều có ưu và nhược điểm riêng. Nên khi được tư vấn và lựa chọn, cả người niềng răng và bác sĩ điều trị đều phải cân nhắc hài hòa giữa các yếu tố sau:

 • Chi phí: mắc cài kim loại là rẻ nhất (nếu không dùng kim loại quý hiếm)
 • Thời gian: mắc cài khóa tự động có ưu thế về mặt thời gian do thời gian đeo niềng ngắn hơn và cũng không phải đến gặp bác sỹ thường xuyên để điều chỉnh dây cung.
 • Tính thẩm mỹ: mắc cài mặt lưỡi hoặc mắc cài bằng sứ.-Mức độ tác động: với các ca nặng, răng xô lệch nhiều thì nên dùng mắc cài kim loại, hay mắc cài tự khóa.
 • Yêu cầu về việc tự chăm sóc.

7. Quy trình niềng răng tại TT nha khoa Dr Hùng & cộng sự

Quá trình niềng răng tốn khá nhiều thời gian và cần sự hợp tác, tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của bác sĩ. Thời gian trung bình cho một ca niềng răng hoàn chỉnh phải từ 2 – 3 năm, với các qui trình như sau:

Bước 1: Khám lâm sàng/ khám và chụp phim

Trung Tâm Nha Khoa Dr.Hùng và Cộng sự, có trang bị đầy đủ các thiết bị chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng; phần mềm vi tính để thu thập dữ liệu và phân tích chính xác tình trạng lệch lạc các răng và hàm; trên cơ sở đáp ứng đầy đủ các yêu cầu làm đẹp chỉnh sửa khuôn mặt, nụ cười và thực hiện chức năng khớp thái dương, cơ hàm.

Việc phân tích trên máy tính các hình ảnh chuyên sâu, sau đó sử dụng phần mềm thiết kế chỉnh nha lên kế hoạch từng bước thực hiện …sẽ giúp người niềng răng hiểu rõ được tình trạng răng hàm của mình, và hiểu rõ được quá trình điều trị biến đổi như thế nào; đem lại kết quả cuối cùng ra sao trong bao lâu.

Quy trình niềng răng
Quy trình niềng răng

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị và tư vấn thực hiện

Sau khi phân tích và đánh giá tình trạng cần chỉnh nha, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị. Các phương pháp niềng răng thường được phân loại theo loại mắc cài sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí bao gồm: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự khóa, mắc cài mặt lưỡi. Tuy nhiên, có một phương pháp niềng răng mới không mắc cài là Invisalign (sử dụng bộ chỉnh hàm tháo lắp trong suốt).

Việc tư vấn cũng rất quan trọng để người niềng răng hiểu rõ được quá trình niềng sẽ diễn ra như thế nào và đặc biệt người niềng răng phải làm và tuân thủ điều gì trong quá trình điều trị. Sự hợp tác, tuân thủ các hướng dẫn của chuyên gia nha khoa là vô cùng cần thiết.

tư vấn niềng răng

Bước 3: Cạo vôi răng (clean răng)

Đây là bước cơ bản để làm sạch răng miệng, loại bỏ các chất tồn đọng để tránh nguy cơ gây ra bất kỳ vấn đề nào của răng miệng. Vì quá trình niềng răng việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn hơn. Ngoài ra tất cả các trường hợp có tổn thương về răng như răng sâu, răng vỡ,..phải được xử lý xong để răng miệng ở tình trạng khỏe nhất.

Bước 4: Lắp mắc cài

Là việc gắn các dụng cụ niềng răng như mắc cài; dây cung, neo chặn lên răng và bắt đầu một quá trình dài với việc mang theo “1 số vật lạ” trong miệng của mình.

Bước 5: Đeo mắc cài và tái khám

Sau khi lắp mắc cài việc tái khám sẽ được thực hiện định kỳ, độ dài của mỗi kỳ tùy theo tình trạng của từng ca, và giai đoạn của quá trình niềng răng. Thường thì càng các giai đoạn sau thì định kỳ tái khám sẽ dài hơn, kỳ tái khám có thể là 7 ngày; 2 tuần hay 1 tháng,..

Trong mỗi lần tái khám mắc cài, dây cung, neo chặn sẽ được điều chỉnh…hay đối với trường hợp niềng răng Invisalign là thay bộ chỉnh hàm; việc chụp hình ảnh cũng được thực hiện để đánh giá mức độ tiến triển và để cho người niềng răng thấy và so sánh được kết quả chỉnh nha so với ban đầu.

Bước 6: Tháo mắc cài

Sau khi tháo mắc cài, quá trình niềng răng vẫn chưa kết thúc. Có nghĩa là răng hàm có đẹp, và khỏe hay không phụ thuộc vào rất nhiều việc chúng ta có tuân thủ việc chăm sóc răng sau khi niềng không.

Trong nhiều trường hợp, hàm duy trì được sử dụng sau khi tháo mắc cài để duy trì và giữ đúng vị trí cho răng. Hàm duy trì làm bằng nhựa cứng giữ răng khỏi những di chuyển để tránh tái phát sau khi niềng răng.

Bảng Giá Dịch Vụ Niềng Răng (Chỉnh Nha)

NIỀNG RĂNG (CHỈNH NHA):
Niềng răng bằng mắc cài kim loại (TH thông thường đến khó) 40 – 50 triệu / 2 hàm
Niềng răng bằng mắc cài tự khóa kim loại 55 – 65 triệu / 2 hàm
Niềng răng bằng mắc cài sứ (TH thông thường đến khó) 55 – 65 triệu / 2 hàm
Niềng răng mắc cài pha lê 55 – 65 triệu / 2 hàm
Niềng răng bằng mắc cài sứ tự khóa 60 – 80 triệu / 2 hàm
Niềng răng bằng mắc cài mặt lưỡi 110 – 150 triệu / 2 hàm
Niềng răng bằng Invisalign 105 – 140 triệu / 2 hàm
Hàm duy trì kết quả chỉnh nha tháo lắp 1.500.000 – 3.000.000 / 1 hàm
Hàm duy trì kết quả chỉnh nha cố định 1.500.000 / 1 hàm

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA DR HÙNG & CỘNG SỰ

TƯ VẤN 24/7: (028) 39257526 – 0914 900 016

 

Bài viết liên quan