Các kỹ thuật hỗ trợ cấy ghép Implant

CÁC KỸ THUẬT HỖ TRỢ CẤY GHÉP IMPLANT

Có nhiều trường hợp việc đặt Implant đòi hỏi thêm các  quy trình phẫu thuật bổ sung trước hoặc trong khi cấy ghép để đảm bảo cho sự thành công lâu dài của Implant.

Các kỹ thuật này sẽ giúp cho kết quả phục hình trên Implant được thẩm mỹ và có chức năng tốt hơn. Các kỹ thuật thường được áp dụng bao gồm:

  • Ghép xương
  • Ghép mô mềm
  • Nâng xoang

Các Bác sĩ của TT Nha Khoa Dr.Hùng & CS sẽ giải thích và thảo luận với bạn về những chỉ định & kỹ thuật tân tiến hiện nay.

1) GHÉP XƯƠNG

Khi mất răng, phần xương phía dưới (xương ổ răng) thường bị tiêu đi về cả chiều cao và chiều ngang. Xương ổ răng nâng đỡ răng và khi không còn nhận được những kích thích từ lực nhai của răng (do răng đã mất), xương ổ răng sẽ bị tiêu mất dần.

Những vùng xương hàm bị mất răng trong thời gian dài sẽ bị tiêu xương, nhất là khi mang hàm giả tháo lắp. Do đó, xương không còn đủ khối lượng và chất lượng để thực hiện việc cấy ghép Implant một cách thông thường.

Tương tự, khi các răng bị mất do nguyên nhân bệnh nha chu hoặc nhiễm trùng, chấn thương,..thì xương hàm cũng không thích hợp cho việc cấy ghép Implant.

Những trường hợp vừa nêu đều cần thêm kỹ thuật ghép xương.

drhung-ghep-xuong

Kỹ thuật ghép xương quanh Implant với màng xương nhân tạo.

Khi nào cần ghép xương?

Nếu xương hàm của bạn không đủ khối lượng( chiều cao, chiều rộng của xương) hoặc chất lượng xương, bạn cần phải ghép xương trước khi đặt Implant. Lý do là lực nhai tạo nên áp lực rất lớn lên xương hàm, và nếu xương hàm không đủ để nâng đỡ Implant, Implant sẽ thất bại. Việc ghép xương là điều cần thiết để tạo nền tảng vững chắc cho Implant sau này.

Vật liệu ghép xương

Có nhiều loại vật liệu ghép xương hiện nay: xương tự thân, xương đồng loại, xương nhân tạo. Bác sĩ sẽ lựa chọn loại xương thích hợp cho bạn và thảo luận với bạn. Việc chọn lựa vật liệu & kỹ thuật sẽ có chỉ định cho các trường hợp thiếu xương khác nhau. Bác sĩ của trung tâm sẽ giải thích và chọn lựa về vật liệu & kỹ thuật ghép xương thích hợp cho từng trường hợp của bạn.

2) GHÉP MÔ MỀM

Được áp dụng trong trường hợp mô nướu ở vùng đặt Implant bị thiếu hoặc mỏng. Kỹ thuật lấy một phần niêm mạc ở vùng vòm khẩu cái cứng để ghép vào vùng thiếu mô mềm sẽ được áp dụng tại TT Nha Khoa Dr.Hùng & CS.

3) NÂNG XOANG

Nâng xoang hay nâng nền xoang hàm trên là một phẫu thuật để làm tăng số lượng xương ở vùng phía sau của xương hàm trên, để hổ trợ cho việc cấy ghép Implant thành công: trong trường hợp đáy xoang hàm thấp. Bác sĩ tại trung tâm sẽ dựa vào phim CT Cone Beam được chụp tại chỗ để chỉ định dùng kỹ thuật thích hợp nào cho bạn.

drhung-nang-xoang

Kỹ thuật nâng xoang, ghép xương và cấy ghép Implant

Gần đây, việc nâng xoang để đặt Implant đã có những bước đột phá về kỹ thuật và phương tiện. Các quan niệm về xương ghép và màng xương cũng đã thay đổi rất nhiều qua các nghiên cứu thống kê. Do đó việc áp dụng các kiến thức và kỹ thuật mới tại TT nha khoa Dr.Hùng & CS đã khiến cho phẫu thuật nâng xoang để đặt Implant trở nên nhẹ nhàng, nhanh chóng và hiệu quả.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn từ hôm nay:

Trung tâm Nha Khoa Dr.Hùng & Cộng Sự

244A Cống Quỳnh, Q1, TP Hồ Chí Minh

ĐT: 08. 3925 7526 – 08 39257526

Email: info@nhakhoadrhung.com

Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người.

Dịch vụ liên quan

Quy trình cấy ghép Implant

Quy trình cấy ghép Implant

Quy trình cấy ghép Implant Tại TT Nha Khoa Dr.Hùng & CS:

Tại đây chúng tôi ...

Hệ thống Implant sử dụng

Hệ thống Implant sử dụng

Tại TT Nha Khoa Dr.Hùng & CS, chúng tôi chỉ sử dụng các hệ thống ...

Đặt Implant tức thì sau nhổ răng

Đặt Implant tức thì sau nhổ răng

Đặt Implant tức thì sau nhổ răng Implant nha khoa là giải pháp toàn diện...

Implant cho người mất răng toàn hàm

Implant cho người mất răng toàn hàm

Việc áp dụng kỹ thuật cao của Implant cho phép chúng tôi đưa ra những ...

Zygoma Implant

Zygoma Implant

Implant nha khoa đã giải quyết phần lớn các trường hợp mất răng từng phần ...

Một ca lâm sàng All on 4

Một ca lâm sàng All on 4

Lần đầu tiên tại Việt Nam : giải pháp “ALL ON 4” với máng hướng ...

Đặt lịch hẹn Feedback